Thực phẩm chức năng

Thực phẩm chức năng xuất hiện rất nhiều trên thị trường hiện nay và được nhiều người lựa chọn sử dụng vì công dụng bảo vệ sức khỏe tuyệt vời của chúng. Vậy thực phẩm chức năng là gì? Bao gồm những loại nào? Và sử dụng ra sao để đạt được hiệu quả tốt nhất? Cùng tìm hiểu qua thông tin bài viết dưới đây nhé!

Thực phẩm chức năng là gì?

Theo thông tư Số 08/2004/TT-BYT định nghĩa: ”Thực phẩm chức năng là thực phẩm dùng để hỗ trợ chức năng của các bộ phận trong cơ thể người, có tác dụng dinh dưỡng, tạo cho cơ thể tình trạng thoải mái, tăng sức đề kháng và giảm bớt nguy cơ gây bệnh.”

7 nhóm thực phẩm chức năng chính

Có thể thấy, thực phẩm chức năng trên thị trường vô cùng đa dạng và phong phú, tùy vào thành phần và công dụng mà thực phẩm chức năng được chia thành 7 nhóm như sau:

  1. Thực phẩm chức năng bổ sung Vitamin
  2. Thực phẩm chức năng bổ sung khoáng chất
  3. Thực phẩm chức năng bổ sung protein và axit amin
  4. Thực phẩm chức năng bổ sung axit béo
  5. Thực phẩm chức năng bổ sung lợi khuẩn probiotic
  6. Thực phẩm chức năng bổ sung cho người tập luyện thể thao
  7. Thực phẩm chức năng chiết xuất, cô đặc từ thiên nhiên

Để lựa chọn thực phẩm chức năng phù hợp với nhu cầu, bạn nên xem kỹ thành phần, xuất xứ, công dụng kết hợp sự tư vấn của chuyên gia sức khỏe, bác sĩ hoặc dược sĩ. Không nên tự ý dùng thực phẩm chức năng tại nhà.

Lưu ý: Thực phẩm chức năng không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Tại hệ thống nhà thuốc Huy Mai, mỗi loại thực phẩm chức năng được phân loại cũng như sắp xếp một cách rõ ràng cùng với sự tư vấn từ dược sĩ chuyên môn, giúp cho khách hàng có thể mua được sản phẩm tốt nhất.

Thực phẩm chức năng tại Huy Mai luôn đa dạng và phong phú bao gồm các nhóm: hỗ trợ tăng cân, giảm cân, hỗ trợ não bộ, tiêu hóa, tim mạch, bổ sung vitamin, tăng đề kháng, bổ sung lợi khuẩn, bổ sung dinh dưỡng, làm đẹp da, cân bằng nội tiết, sinh lý… đến từ các thương hiệu nổi tiếng như: DoppelHerz, Mason, VitaHealth, Careline, Sanct Bernhard,…Hơn thế, mua hàng tại Huy Mai, luôn có cam kết hàng chính hãng, giá tốt với nhiều mẫu mã đa dạng và bạn có thể đổi trả hàng theo chính sách đổi trả của Huy Mai.

Qua những thông tin bài viết trên, Nhà thuốc Huy Mai mong rằng sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình tìm hiểu và lựa chọn sản phẩm thực phẩm chức năng phù hợp. Cám ơn bạn đã theo dõi và quan tâm. Mọi chi tiết xin liên hệ với chúng tôi qua Hotline: 0865.248.299  để được hỗ trợ nhanh nhất.


Lọc theo giá

Danh mục sản phẩm

Từ khóa phổ biến

Sản phẩm Xuất xứ thương hiệu

khac rong