[Hướng dẫn] Cách sử dụng thuốc bổ mắt của Đức đúng chuẩn!

[Hướng dẫn] Cách sử dụng thuốc bổ mắt của Đức đúng chuẩn!

Cách sử dụng thuốc bổ mắt của Đức đúng chuẩn
Đánh giá bài viết

Sản phẩm thuốc bổ mắt của Đức sẽ đem lại hiệu quả tối đa nếu bạn sử dụng đúng cách. Cùng nhathuochuymai.vn tìm hiểu cách sử dụng thuốc bổ mắt của Đức đúng chuẩn trong bài viết dưới đây nhé!

Tại sao nên dùng thuốc bổ mắt đúng cách?

Thực thế, có nhiều người cho rằng, uống thuốc bổ mắt thì uống lúc nào cũng được, đều đem lại hiệu quả như nhau. Tuy nhiên, trong 1 số trường hợp thì đó là quan niệm hoàn toàn sai lầm. 

Uống thuốc bổ mắt sai cách có thể ảnh hưởng đến chất lượng viên thuốc dẫn đến khả năng hấp thụ kém, hiệu quả chậm. Bên cạnh đó, còn có khả năng ngược lại, gây ra tác dụng phụ không mong muốn ảnh hưởng đến sức khỏe như đau dạ dày, tiêu hóa,…

Xem thêm: Thuốc bổ mắt của Đức dành cho trẻ em

Cách sử dụng thuốc bổ mắt của Đức đúng chuẩn, bạn phải biết.

Thời gian sử dụng thuốc bổ mắt của Đức đem lại hiệu quả tốt nhất trong ngày

Nên uống thuốc vào thời gian nào là tốt
Nên uống thuốc vào thời gian nào là tốt

Việc xác định rõ thời gian uống thuốc bổ mắt rất quan trọng, vì nó ảnh hưởng đến tổng thể quá trình bạn dùng thuốc bổ có hiệu quả hay không. Vậy nên, bạn cần biết thời gian uống thuốc tốt nhất trong ngày là khi nào?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, thời gian uống thuốc bổ mắt tốt nhất là vào buổi sáng hoặc buổi trưa, từ 6h00 đến 14h00. Vì trong thời gian này, các dưỡng chất trong thuốc bổ mắt sẽ được hấp thụ một cách tối đa. Hơn thế, đây còn là khoảng thời gian giúp cung cấp năng lượng cho bạn trong một ngày dài. Vậy nếu đang dùng thuốc bổ mắt, bạn nên dùng vào buổi sáng hoặc trưa là tốt nhất. 

Sử dụng thuốc bổ mắt khi bụng đói hay bụng no?

Nên uống thuốc bổ mắt của Đức khi bụng đói hay bụng no
Nên uống thuốc bổ mắt của Đức khi bụng đói hay bụng no

Để trả lời cho câu hỏi này còn tùy thuộc vào loại thuốc bổ mắt mà bạn đang sử dụng là gì? Thông thường các dòng thuốc bổ mắt của Đức nhập khẩu chính hãng sẽ có nhãn phụ ghi rõ ràng cách sử dụng đúng cách cho bạn. Bạn nên đọc kỹ thông tin, để biết chính xác loại mình đang dùng uống vào lúc bụng đói hay bụng no.

  • Đối với thuốc bổ mắt dùng khi bụng đói: Các sản phẩm này giúp thẩm thấu vào máu nhanh hơn và tăng hiệu quả sử dụng. Viên uống dạng bao tan trong ruột, dạng dược chất kéo dài thì thời điểm uống khi bụng đói là thích hợp. Lúc này, thuốc sẽ nhanh chóng đi vào ruột, giúp bao viên thuốc không bị ảnh hưởng.
  • Đối với thuốc bổ mắt dùng khi bụng no: Những viên thuốc này kém bền với môi trường axit nhờ thức ăn trung hòa axit trong dạ dày. Nếu uống những viên thuốc này khi bụng đói, môi trường axit có thể khiến các viên thuốc bị phân huỷ nhanh chóng, ảnh hưởng đến niêm mạc dạ dày.

Uống thuốc bổ mắt của Đức bằng nước lọc hay nước ấm tốt hơn?

Uống thuốc bổ mắt bằng nước lọc hay nước ấm
Uống thuốc bổ mắt bằng nước lọc hay nước ấm?

Theo nghiên cứu mới đây, uống thuốc bổ mắt bằng nước ấm tốt hơn cho đường ruột và giúp thuốc phát huy tác dụng hiệu quả hơn dùng nước lọc thông thường.

Khi uống bất kỳ loại thuốc nào, tốt nhất nên dùng khoảng 100ml nước ấm, hoặc nước đun sôi để nguội, nhiều quá cũng gây phản tác dụng. Sau khi uống thuốc, cần giữ tư thế người ngay ngắn nhằm “tăng tốc” cho thuốc về dạ dày và nhanh phát huy hiệu quả chữa bệnh.

Uống thuốc bổ mắt chung với thuốc bổ khác được không?

Thành phần của thuốc bổ mắt chủ yếu là Omega 3, Vitamin A,E, Lutein,…nên khi uống chung với các thuốc bổ khác như thuốc bổ khớp, thuốc bổ tim, bổ máu,…đều được. 

Lưu ý: không dùng omega 3 và ginkgo biloba chung vì đây là 2 thành phần có khả năng làm loãng máu, nếu dùng cả 2 cùng lúc có thể tăng nguy cơ chảy máu không kiểm soát được hoặc không có khả năng đông máu khi cơ thể cần.

Vậy nên để đảm bảo an toàn, bạn cần tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc chuyên gia trước khi dùng.

Xem thêm: 4 loại thuốc bổ mắt của Đức mà bạn nên sử dụng

Hy vọng những thông tin chia sẻ trong bài viết này giúp bạn biết được thế nào là cách sử dụng thuốc bổ mắt của Đức đúng chuẩn. Đôi mắt là của sổ của tâm hồn, hãy bảo vệ đôi mắt của bạn bằng việc sử dụng thuốc bổ mắt đúng cách. Chúc bạn nhiều sức khỏe!

Về tác giả

Thông tin chi tiết
Assistant Manager at Nhà thuốc Huy Mai 1 | Website

Cửa hàng trưởng tại Nhà thuốc Huy Mai 1. Với nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong ngành dược hiện đang là giảng viên đào tạo chuyên môn, traning sản phẩm cho dược sĩ tại Nhà thuốc Huy Mai.

Dược sĩ Thanh Trúc

Cửa hàng trưởng tại Nhà thuốc Huy Mai 1. Với nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong ngành dược hiện đang là giảng viên đào tạo chuyên môn, traning sản phẩm cho dược sĩ tại Nhà thuốc Huy Mai.

Xem bài viết cùng tác giả

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Điền vào các trường bắt buộc để bình luận cùng Huy Mai nha.

zalo-icon
phone-icon
rong
Xem lẹ