Cung Cấp Vitamin Tăng Đề Kháng Mùa Dịch. Top 7 Vitamin Uy Tín Tốt Nhất

Cung Cấp Vitamin Tăng Đề Kháng Mùa Dịch. Top 7 Vitamin Uy Tín Tốt Nhất

Top 7 vitamin tăng đề kháng cho cơ thể
Đánh giá bài viết

Chúng ta vẫn thường hay nghe cụm từ “Vitamin” nhưng Vitamin là gì? Nó có tác dụng gì trong cuộc sống của chúng ta? Hãy cùng Huy Mai tìm hiểu nhé…

Vitamin là gì?

Vitamin là các chất hóa học thiết yếu mà cơ thể cần để duy trì sức khỏe và hoạt động bình thường. Chúng là các dạng hữu cơ (có chứa carbon) và thường được tìm thấy trong thực phẩm hoặc bổ sung dinh dưỡng.

Vitamin không thể được tổng hợp hoặc sản xuất đủ lượng đáp ứng nhu cầu của cơ thể, vì vậy chúng cần được cung cấp từ nguồn ngoại vi, chủ yếu là thức ăn và bổ sung vitamin.

Vitamin có vai trò gì trong cơ thể con người?

Vitamin có vai trò quan trọng trong nhiều quá trình cơ bản trong cơ thể, bao gồm việc hỗ trợ quá trình chuyển hóa chất béo, protein và carbohydrate thành năng lượng, duy trì chức năng miễn dịch, hỗ trợ quá trình phát triển và sửa chữa tế bào, giúp cơ bắp và xương khỏe mạnh, tạo ra các chất gốc tự do chống oxi hóa và tham gia vào quá trình tổng hợp DNA.

Vậy Vitamin tăng đề kháng là gì mà chúng ta cần phải bổ sung, nhất là trong mùa dịch bệnh?

vitamin tăng đề kháng người lớn
Vitamin Tăng Đề Kháng Trong Mùa Dịch

Vitamin tăng đề kháng là nhóm các loại vitamin và khoáng chất giúp tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể. Hệ miễn dịch là hệ thống phòng ngừa và chống lại các tác nhân gây bệnh như vi khuẩn, virus và vi sinh vật có hại.

Vitamin tăng đề kháng đóng vai trò quan trọng trong mùa dịch vì nó giúp hỗ trợ và củng cố hệ miễn dịch của cơ thể. Hệ miễn dịch mạnh mẽ và khỏe mạnh là yếu tố quan trọng để chống lại các bệnh tật và bảo vệ sức khỏe tổng thể.

Trong mùa dịch, cơ thể phải đối mặt với các tác nhân gây bệnh và áp lực lớn từ môi trường xung quanh. Hệ miễn dịch cần được cung cấp đủ các dưỡng chất, bao gồm vitamin và khoáng chất, để hoạt động hiệu quả. Vitamin tăng đề kháng như vitamin C, vitamin D, vitamin E và kẽm được biết đến với khả năng hỗ trợ tăng cường chức năng miễn dịch và giảm nguy cơ mắc bệnh.

Vitamin C giúp hỗ trợ hệ miễn dịch, giảm viêm, và có vai trò quan trọng trong quá trình sản xuất các tế bào miễn dịch. Vitamin D có tác dụng chống vi khuẩn và virus, đồng thời giúp củng cố chức năng miễn dịch tự nhiên. Vitamin E và kẽm đều có khả năng chống oxi hóa và hỗ trợ hệ miễn dịch.

Cùng Huy Mai tìm hiểu về tác dụng của từng loại vitamin tăng đề kháng sau đây nhé:

  • Vitamin C:

Là một loại vitamin phổ biến và quan trọng cho sức khỏe. Nó giúp tăng cường hệ miễn dịch, tham gia vào quá trình tạo collagen (protein quan trọng cho da, xương, mạch máu), và có vai trò chống oxy hóa như viên uống, nước cam tự nhiên, camu camu, acerola.

vitamin c tăng cường miễn dịch
Vitamin C có nhiều công dụng cho cơ thể
  • Vitamin D:

Được tổng hợp trong cơ thể dưới tác động của ánh sáng mặt trời. Vitamin D có vai trò quan trọng trong quá trình hấp thụ và sử dụng canxi, giúp duy trì sức khỏe xương và răng, hỗ trợ chức năng miễn dịch và có tác dụng kháng vi khuẩn như viên uống vitamin D, dầu cá.

  • Vitamin E:

Là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ, giúp bảo vệ tế bào khỏi tổn thương do gốc tự do. Nó cũng có tác dụng giúp cải thiện sự co bóp của mạch máu, duy trì sức khỏe da và hỗ trợ chức năng miễn dịch như dầu ôliu, hạt chia, hạt hướng dương hoặc từ các sản phẩm như viên uống vitamin E, dầu vitamin E.

  • Vitamin A:

Có vai trò quan trọng trong sự phát triển và duy trì sức khỏe của da, tóc, răng và mắt. Nó còn giúp hỗ trợ chức năng miễn dịch và tham gia vào quá trình tạo ra các tế bào và mô trong cơ thể các loại rau lá xanh, cà rốt, bí đỏ hoặc từ các sản phẩm như viên uống vitamin A.

  • Kẽm:

Là một khoáng chất thiết yếu cho nhiều quá trình sinh học, bao gồm cả tăng cường miễn dịch, quá trình chuyển hóa, sự phát triển tế bào và sự phân chia tế bào. Kẽm cũng có vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khỏe da và tóc như hạt hướng dương, thịt gà, hải sản hoặc từ các sản phẩm như viên uống kẽm.

  • Selen:

Là một khoáng chất có tác dụng chống oxi hóa, giúp bảo vệ tế bào khỏi tổn thương do gốc tự do. Nó cũng có vai trò trong quá trình chuyển hóa chất béo và hỗ trợ chức năng miễn dịch như hạt Brazil, cá hồi, gạo nâu hoặc từ các sản phẩm như viên uống selen.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng việc sử dụng vitamin tăng đề kháng không thay thế việc duy trì một lối sống lành mạnh và chế độ ăn uống cân đối. Việc tư vấn và hỗ trợ từ chuyên gia y tế là quan trọng để chọn lựa và sử dụng vitamin tăng đề kháng một cách hợp lý và an toàn.

TOP 7 VIÊN UỐNG BỔ SUNG VITAMIN TĂNG ĐỀ KHÁNG ĐƯỢC ƯA CHUỘNG HIỆN NAY

Vitahealth Time Release C+ Viên uống Vitamin C

Bổ Sung C Vitahealth Time Release C+
Viên Uống Bổ Sung Vitamin C Vitahealth Của Úc

Time Release C+ của VitaHealth là thực phẩm bổ sung vitamin C dạng viên uống. Điểm đặc biệt về sản phẩm này là nó cung cấp vitamin C theo dạng dễ hấp thụ và duy trì nồng độ vitamin C cho cơ thể. Điều này giúp cung cấp vitamin C liên tục cho hệ thống miễn dịch và cơ thể, giúp tăng cường sức đề kháng và bảo vệ khỏi các tác nhân gây bệnh.

Sản phẩm này phù hợp cho những người muốn bổ sung vitamin C đều đặn trong thời gian dài và hạn chế việc uống nhiều viên trong một ngày.

Tham khảo sản phẩm tại đây: Vitahealth Time Release C+ Viên Uống Bổ Sung Vitamin C

Nature’s Way Multivitamin Spirulina – Vitamin tổng hợp & tảo biển

Vitamin tổng hợp tảo biển Nature's Way Complete Daily
Vitamin Tổng Hợp Tảo Biển [Úc] Nature’s Way Complete Daily
Vitamin Tổng Hợp Tảo Biển của Úc – Nature’s Way Complete Daily là một sản phẩm bổ sung chất dinh dưỡng chứa các thành phần tự nhiên từ tảo biển và các thành phần khác như vitamin, khoáng chất và các dưỡng chất quan trọng khác.

Sản phẩm này được thiết kế để cung cấp một phạm vi đa dạng các vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể hàng ngày. Nó có thể bổ sung các dưỡng chất quan trọng như vitamin A, vitamin C, vitamin D, vitamin E, vitamin B, các khoáng chất như canxi, magiê, kẽm và selen, cũng như các thành phần từ tảo biển như tảo Spirulina và tảo Dunaliella.

Sản phẩm này có thể hỗ trợ cân bằng chất dinh dưỡng, bổ sung các dưỡng chất thiếu hụt trong chế độ ăn hàng ngày và tăng cường sức đề kháng.

DHC Multi Vitamin – Vitamin Tổng Hợp DHC 

DHC Multi Vitamins có tốt không
Vitamin Tổng Hợp Được Sản Xuất Bởi Thương Hiệu DHC Nổi Tiếng tại Nhật Bản.

DHC Multi Vitamin là một sản phẩm vitamin tổng hợp được sản xuất tại Nhật Bản.

Được sản xuất bởi thương hiệu DHC nổi tiếng, sản phẩm này chứa một phạm vi đa dạng các loại vitamin và khoáng chất quan trọng. Các thành phần chính bao gồm vitamin A, vitamin C, vitamin D, vitamin E, vitamin B, và các khoáng chất như canxi, magiê, kẽm, selen, và đông trùng hạ thảo.

Viên uống này giúp bổ sung các dưỡng chất thiếu hụt trong chế độ ăn hàng ngày, hỗ trợ cân bằng chất dinh dưỡng và tăng cường sức khỏe tổng thể. Ngoài ra, sản phẩm cũng có thể giúp tăng cường hệ miễn dịch, cải thiện tình trạng da, tóc và móng, và giảm thiểu tác động của các gốc tự do.

Sanct Bernhard A-Z Kapseln – Viên uống tổng hợp tăng đề kháng

Sanct Bernhard A-Z Kapseln bổ sung vỉtamin
Vitamin Tổng Hợp Sanct Bernhard A-Z Kapseln Bổ Sung 24 Vitamin và Khoáng Chất

Vitamin tổng hợp tăng sức đề kháng Sanct Bernhard A-Z Kapseln là một sản phẩm vitamin tổng hợp được sản xuất bởi thương hiệu Sanct Bernhard, có nguồn gốc từ Đức.

Sản phẩm này chứa một loạt các loại vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Các thành phần chính bao gồm vitamin A, vitamin C, vitamin E, vitamin D, vitamin B-complex, cũng như các khoáng chất như kẽm, sắt, canxi và magiê.

Vitamin tổng hợp này được thiết kế để bổ sung các chất dinh dưỡng thiếu hụt trong chế độ ăn hàng ngày, tăng cường sức khỏe tổng thể và hỗ trợ hệ miễn dịch. Nó có thể giúp cung cấp năng lượng, cải thiện sức khỏe da, tóc và móng, và duy trì sức khỏe chung.

Tham khảo sản phẩm tại đây: Sanct Bernhard A – Z Kapseln – Vitamin tổng hợp tăng đề kháng

Mason Daily Multiple Vitamins With Minerals

Vitamin Tổng Hợp Multiple Vitamins With Minerals
Multiple Vitamins With Minerals là dòng sản phẩm thuộc thương hiệu Mason Natural nổi tiếng ở Mỹ

Mason Natural Multiple Vitamins là một dòng sản phẩm vitamin tổng hợp của thương hiệu Mason Natural. Đây là một công ty chuyên sản xuất các sản phẩm bổ sung dinh dưỡng và chăm sóc sức khỏe.

Mason Natural Multiple Vitamins cung cấp một loạt các vitamin và khoáng chất quan trọng cho sức khỏe tổng thể. Các thành phần chính trong sản phẩm bao gồm các loại vitamin A, vitamin C, vitamin D, vitamin E, các loại vitamin nhóm B, cũng như các khoáng chất như kẽm, sắt, canxi và magiê.

Sản phẩm này được thiết kế để bổ sung các chất dinh dưỡng thiếu hụt trong chế độ ăn hàng ngày, hỗ trợ sức khỏe tim mạch, hệ miễn dịch, sức khỏe xương và khớp, năng lượng và chức năng thần kinh.

Tham khảo sản phẩm tại đây: Vitamin Tổng Hợp Mason Natural Multiple Vitamins

VitaHealth Supa Formula 3 Plus – Vitamin tăng cường miễn dịch

viên uống tăng đề kháng Vitahealth Supa Formula 3 Plus
Supa Formula 3 Plus là sản phẩm vitamin tổng hợp của thương hiệu VitaHealth

VitaHealth Supa Formula 3 Plus là một sản phẩm vitamin tổng hợp của thương hiệu VitaHealth. Đây là một công ty chuyên sản xuất các sản phẩm bổ sung dinh dưỡng và chăm sóc sức khỏe.

Supa Formula 3 Plus là một công thức vitamin đa dạng và phong phú, cung cấp một loạt các vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Sản phẩm này chứa các loại vitamin A, vitamin B, vitamin C, vitamin D, vitamin E, cùng với các khoáng chất như sắt, kẽm, canxi và magiê.

Công thức này được thiết kế để bổ sung các chất dinh dưỡng quan trọng mà cơ thể cần để duy trì sức khỏe tổng thể, tăng cường hệ miễn dịch, hỗ trợ sức khỏe tim mạch và xương khớp, cung cấp năng lượng và tăng cường chức năng thần kinh.

Tham khảo sản phẩm tại đây: Vitahealth Supa Formula 3 Plus – Vitamin Tổng Hợp 

Doppelherz A-Z Depot – Viên uống tăng cường sức khỏe

Doppel Herz A-Z Depot vitamin tổng hợp của Đức
Doppel Herz A-Z Depot là sản phẩm vitamin tổng hợp thương hiệu Doppelherz nổi tiếng của Đức.

Doppelherz A-Z Depot là một sản phẩm vitamin tổng hợp của thương hiệu Doppelherz. Đây là một công ty chuyên sản xuất các sản phẩm bổ sung dinh dưỡng và chăm sóc sức khỏe.

A-Z Depot là một công thức vitamin đa dạng và phong phú, cung cấp một loạt các vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Sản phẩm này bao gồm các loại vitamin A, vitamin B, vitamin C, vitamin D, vitamin E, cùng với các khoáng chất như sắt, kẽm, canxi và magiê.

Công thức này được thiết kế để bổ sung các chất dinh dưỡng quan trọng mà cơ thể cần để duy trì sức khỏe tổng thể, hỗ trợ chức năng miễn dịch, tăng cường năng lượng và sự phát triển của cơ bắp, xương và răng.

Tham khảo sản phẩm tại đây: Viên Uống Tăng Đề Kháng A-Z Depot Doppel Herz

Tuy nhiên, vitamin tăng đề kháng không phải là liệu pháp chữa trị bệnh hay phòng ngừa hoàn toàn. Việc duy trì một lối sống lành mạnh và tuân thủ các biện pháp phòng ngừa bệnh là rất quan trọng. Bổ sung vitamin nên đi kèm với chế độ ăn uống cân đối, rèn luyện vận động một cách khoa học sẽ giúp bạn có một cơ thể hoàn toàn khỏe mạnh và miễn dịch với các tác nhân gây bệnh bên ngoài. 

Có thể bạn cũng muốn xem: Mắt Kém Nên Uống Vitamin Gì? Top 5 Thuốc Bổ Mắt Tốt Nhất

Trên đây là một số thông tin hữu ích mà Huy Mai muốn chia sẻ đến với bạn. Hy vọng với những nội dung bên trên, bạn sẽ hiểu thêm về công dụng của vitamin cũng như có được một số lựa chọn đúng đắn cho gia đình và bản thân.

 

Về tác giả

Thông tin chi tiết

Cửa hàng trưởng tại Nhà thuốc Huy Mai 1. Với nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong ngành dược hiện đang là giảng viên đào tạo chuyên môn, traning sản phẩm cho dược sĩ tại Nhà thuốc Huy Mai.

Dược sĩ Thanh Trúc

Cửa hàng trưởng tại Nhà thuốc Huy Mai 1. Với nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong ngành dược hiện đang là giảng viên đào tạo chuyên môn, traning sản phẩm cho dược sĩ tại Nhà thuốc Huy Mai.

Xem bài viết cùng tác giả

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Điền vào các trường bắt buộc để bình luận cùng Huy Mai nha.

khac rong