Uống dầu cá khi nào là tốt? Cách sử dụng dầu cá đúng cách không mập mạnh khỏe

Uống dầu cá khi nào là tốt? Cách sử dụng dầu cá đúng cách không mập mạnh khỏe

Nên uống dầu cá khi nào
Đánh giá bài viết

Dầu cá là thực phẩm có lợi cho sức khỏe được nhiều người tin dùng và sử dụng. Tuy nhiên uống dầu cá khi nào là tốt? Uống như thế nào là đúng cách? là câu hỏi mà còn nhiều người chưa biết.

Bởi nếu dùng dầu cá sai cách có thể gây ra tác dụng phụ không mong muốn cho cơ thể.Cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết thêm thông tin nhé!

Nên uống dầu cá khi nào là tốt?

Nên uống dầu cá khi nào là tốt nhất
Nên uống dầu cá khi nào là tốt nhất

Bạn có thể uống dầu cá bất cứ lúc nào trong ngày, tùy thuộc vào thời điểm mà bạn cảm thấy phù hợp để sử dụng và nên duy trì thói quen uống dầu cá đúng giờ để mang lại hiệu quả tối ưu. Tuy nhiên uống dầu cá vào buổi sáng là thời điểm cơ thể có thể hấp thu một cách tốt nhất.

Uống dầu cá vào buổi sáng, trong hoặc sau khi ăn để đạt hiệu quả tối đa
Uống dầu cá vào buổi sáng, trong hoặc sau khi ăn để đạt hiệu quả tối đa

Nên uống dầu cá khi nào là tốt nhất? Theo các chuyên gia, bạn nên uống dầu cá trong hoặc sau mỗi bữa ăn 30 phút vì hàm lượng Omega 3 có trong dầu cá sẽ được hấp thu một cách tối đa. Nên chia dầu cá sử dụng thành 2 lần trong ngày, mỗi buổi sáng và tối để tránh chứng trào ngược dạ dày và khó tiêu bởi hàm lượng chất bào của dầu cá khi được hấp thụ vào dạ dày có thể gây ra tác dụng phụ này. Đây được xem là cách bổ sung dầu cá hiệu quả nhất.

Lưu ý: sau 14 giờ, quá trình hấp thu Omega 3 trong dầu cá sẽ giảm dần. Nhưng nó lại rất có ích đối với người bị mất ngủ bởi nồng độ Omega 3 cao trong máu sẽ giúp dễ ngủ và ngủ sâu giấc hơn.

Mỗi người nên uống bao nhiêu mg dầu cá mỗi ngày?

Khi muốn bổ sung dầu cá bổ mắt bạn cần tìm hiểu thật kỹ xem nó chứa bao nhiêu EPA và DHA để giúp cơ thể nhận đủ. Thông thường, bạn nên bổ sung từ 250 – 3.000 mg EPA và DHA mỗi ngày.

Liều dùng Omega 3 được các chuyên gia khuyến cáo như sau:

 • Đối với người khỏe mạnh: Chỉ cần uống 1 viên/ngày.
 • Từ 6 – 8 tuổi: Nên dùng khoảng 900 mg Omega 3 mỗi ngày.
 • Từ 9 – 13 tuổi: Bé gái nên bổ sung 1.000 mg/ngày và bé trai nên bổ sung 1.200 mg/ngày.
 • Từ 14 – 18 tuổi: Bé gái nên dùng 1.100 mg/ngày, bé trai nên dùng 1.600 mg/ngày.
 • Trên 16 tuổi: Phụ nữ cần bổ sung 1.100 mg/ngày, nam giới cần bổ sung 1.600 mg/ngày. Phụ nữ mang thai cần bổ sung 1.400 mg/ngày và phụ nữ cho con bú cần bổ sung 1.300 mg/ngày.
 • Độ tuổi trung tiên và người già có sức khỏe bình thường: Nên dùng 1.100 mg/ngày.
 • Người mắc bệnh tim mạch cần bổ sung ít nhất 1.000 mg/ngày.
 • Người bị bệnh tiểu đường hoặc huyết áp cao nên dùng 2.000 mg/ngày.

Uống dầu cá bao lâu thì ngừng được?

Dầu cá đem lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe, tuy nhiên, cái gì nhiều quá cũng không tốt, việc sử dụng dầu cá quá liều sẽ gây ra nhiều tác dụng phụ cho sức khỏe người dùng do đó, cần tìm hiểu nên uống dầu cá bao lâu thì ngừng.

Các tổ chức y tế khuyến nghị người bình thường tối thiểu nên bổ sung từ 250-500mg mỗi ngày, phối hợp cả DHA, EPA. Đối với người có vấn đề về sức khỏe hoặc mắc các bệnh lý tim mạch thì nên uống khoảng 1000mg Omega 3/ngày. Tuy nhiên, cần tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc những người có chuyên môn để bổ sung tốt nhất có thể.

Thời gian, hàm lượng dầu cá cần thiết bổ sung cho các đối tượng khác nhau sẽ khác nhau. Chúng phụ thuộc vào các yếu tố:

 • Độ tuổi.
 • Giới tính.
 • Mục đích uống.
 • Các bệnh lý đi kèm.

Theo ý kiến của các chuyên gia khuyến cáo nên sử dụng dầu cá Omega 3 trong 2-3 tháng sau đó nghỉ từ 1-2 tháng hoặc có thể hơn, tùy vào thể trạng sức khỏe của từng người cũng như loại dầu cá mà mình sử dụng để có thể bổ sung hợp lý. Trong thời gian ngừng uống dầu cá nên ăn nhiều loại thức ăn giàu Omega 3 như các loại cá biển, …. để chăm sóc sức khỏe tốt hơn.

Trên đây là những thông tin liên quan giúp trả lời cho câu hỏi uống dầu cá khi nào là tốt. Mong rằng thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình chăm sóc sức khỏe của bản thân và gia đình. 

Về tác giả

Thông tin chi tiết

Dược sĩ Long Lanh hiện đang là cửa hàng trưởng tại chi nhánh Huy Mai 2. mặc dù tuổi nghề của dược sĩ còn khá trẻ nhưng với nỗ lực trau dồi kiến thức, dược sĩ Long Lanh nhận được nhiều sự tin cậy và yêu mến của khách hàng.

Dược sĩ Long Lanh

Dược sĩ Long Lanh hiện đang là cửa hàng trưởng tại chi nhánh Huy Mai 2. mặc dù tuổi nghề của dược sĩ còn khá trẻ nhưng với nỗ lực trau dồi kiến thức, dược sĩ Long Lanh nhận được nhiều sự tin cậy và yêu mến của khách hàng.

Xem bài viết cùng tác giả

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Điền vào các trường bắt buộc để bình luận cùng Huy Mai nha.

zalo-icon
phone-icon
rong
Xem lẹ