Mức lương dược sĩ bán thuốc là bao nhiêu? Các yếu tố ảnh hưởng đến mức lương của dược sĩ

Mức lương dược sĩ bán thuốc là bao nhiêu? Các yếu tố ảnh hưởng đến mức lương của dược sĩ

Lương dược sĩ bán thuốc là bao nhiêu
Đánh giá bài viết

Ngành dược đang là một trong những ngành có nhiều cơ hội công việc với mức thu nhập cực khủng. Cùng tìm hiểu mức lương ngành dược nói chung và lương dược sĩ bán thuốc nói riêng trong bài viết dưới đây nhé!

Mức lương dược sĩ bán thuốc là bao nhiêu?

Lương dược sĩ bán thuốc, chuyên ngành dược
Lương dược sĩ bán thuốc, chuyên ngành dược

Tùy vào vị trí đảm nhiệm mà mức lương dược sĩ bán thuốc sẽ giao động từ 7 – 15 triệu đồng/tháng hoặc hơn. Cụ thể như sau:

  • Đối với dược sĩ mới ra trường làm việc tại nhà thuốc tư nhân hoặc nhà thuốc bệnh viện mức lương sẽ dao động từ 7 – 9 triệu đồng/tháng.
  • Đối với dược sĩ có kinh nghiệm từ 3 năm trở lên hoặc có chứng chỉ hành nghề, có khả năng quản lý và bán thuốc độc lập thì mức lương sẽ dao động từ 10 – 15 triệu đồng/tháng hoặc có thể hơn tùy vào từng khu vực.
  • Đối với những bạn học chuyên ngành dược, đảm nhiệm các vị trí như: marketing ngành dược, trình dược viên, nghiên cứu sinh mức lương sẽ dao động từ 8-12 triệu đồng/tháng hoặc có thể hơn tùy vào kinh nghiệm và khả năng của bạn.

Ngoài ra, nếu sau khi bạn ra trường, có chứng chỉ hành nghề đầy đủ, bạn muốn kinh doanh mở quầy thuốc hoặc nhà thuốc thì mức thu nhập của bạn sẽ tăng cao tùy vào doanh số bán hàng của bạn, thường dao động khoảng 25 – 40 triệu đồng/tháng. Có thể thấy, dược sĩ bán thuốc hiện đang là một trong những ngành HOT, được nhiều người chú ý đến.

Có thể bạn cần:

Cách trang trí quầy thuốc tây

Sắp xếp thuốc theo nhóm

Thủ tục rút giấy phép kinh doanh nhà thuốc

Quy trình bán thuốc theo đơn

Các yếu tố ảnh hưởng đến mức lương dược sĩ bán thuốc

Các yếu tố ảnh hưởng đến lương dược sĩ bán thuốc
Các yếu tố ảnh hưởng đến lương dược sĩ bán thuốc

Để có mức lương đúng mong muốn, các bạn dược sĩ cần quan tâm các yếu tố dưới đây:

Kinh nghiệm làm việc trong ngành

Yếu tố kinh nghiệm chuyên môn ngành Dược sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến mức lương là bao nhiêu. Càng làm việc lâu năm, Dược sĩ càng tích lũy được nhiều kinh nghiệm và nhận được mức lương tương xứng. Từ đó, họ có thể được cân nhắc lên nhiều vị trí quan trọng hơn như quản lý đội nhóm, trưởng khoa,…

Môi trường làm việc của Dược sĩ

Mức lương Dược sĩ có sự chênh lệch giữa các địa điểm làm việc. Hiện nay có hai loại hình bệnh viện chính là tư nhân và nhà nước. Hình thức tư nhân có thu nhập tốt hơn thì tập trung tại các thành phố lớn. Hình thức Nhà nước thì chủ yếu xuất hiện tại các vùng nông thôn, miền núi.

Mức lương của hình thức Nhà nước được tính bằng lương cơ bản là 1.300.000 đồng nhân với hệ số lương được hưởng. Mức thu nhập này không cao bằng làm việc tại cơ sở tư nhân nhưng có rất nhiều phúc lợi nghề nghiệp. Dựa vào đó, bạn có thể lựa chọn môi trường làm việc phù hợp với bản thân.

Bằng cấp quyết định mức lương ngành dược

Mức lương của sinh viên mới ra trường sẽ phụ thuộc vào bằng cấp, phụ thuộc vào việc sinh viên học trường nao. Dược sĩ tốt nghiệp Đại học là người được đào tạo đầy đủ trong vòng 5 năm. Họ có thể tham gia vào nhiều lĩnh vực như quản lý thuốc, nghiên cứu dược phẩm,… Mức lương khởi điểm sẽ trong khoảng 9 – 15 triệu đồng.

Đối với Dược sĩ tốt nghiệp Cao đẳng, họ có ưu thế khi được ra trường từ rất sớm. Mức thu nhập sẽ được tăng dần theo thâm niên và kinh nghiệm. Nếu đủ điều kiện kinh tế, Dược sĩ Cao đẳng có thể lựa chọn tự kinh doanh thêm ở ngoài. Mức thu nhập tuỳ vào khả năng mà có thể đạt từ 30 – 40 triệu đồng.

Bài viết trên đã chia sẻ cụ thể mức lương dược sĩ bán thuốc mới ra trường và dược sĩ có nhiều kinh nghiệm. Với mức lương cao, cùng nhiều cơ hội thăng tiến trong công việc thì dược sĩ bán thuốc đang là một trong những ngành nghề được nhiều người lựa chọn. Nếu bạn có niềm đam mê về dược và chăm sóc sức khỏe hãy cố gắng học tập chuyên môn ngay từ khi còn học cấp 3. Chúc bạn thành công!

Về tác giả

Thông tin chi tiết

Hiện đang là cửa hàng trưởng tại chi nhánh Huy Mai 2. Sự nỗ lực trau dồi kiến thức và hiểu biết chuyên môn cộng với kinh nghiệm từ những phương pháp "làm đẹp thông minh" giúp Dược sĩ Long Lanh có được sự tin cậy, yêu mến của khách hàng.

Dược sĩ Long Lanh

Hiện đang là cửa hàng trưởng tại chi nhánh Huy Mai 2. Sự nỗ lực trau dồi kiến thức và hiểu biết chuyên môn cộng với kinh nghiệm từ những phương pháp "làm đẹp thông minh" giúp Dược sĩ Long Lanh có được sự tin cậy, yêu mến của khách hàng.

Xem bài viết cùng tác giả

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Điền vào các trường bắt buộc để bình luận cùng Huy Mai nha.

zalo-icon
phone-icon
rong
Xem lẹ