Tiêm HPV Giá Bao Nhiêu? Bạn Đã Biết? [Cập Nhật Giá 2023]

Tiêm HPV Giá Bao Nhiêu? Bạn Đã Biết? [Cập Nhật Giá 2023]

5/5 - (1 bình chọn)

Ngày nay tỷ lệ mắc bệnh do virus HPV gây ra tăng cao ở cả trẻ em, người lớn. Trong chúng ta, nhiều người vẫn còn đang mơ hồ về tiêm HPV. Vậy tiêm HPV là gìgiá tiêm HPV hiện nay là bao nhiêu. Hãy cùng tham khảo chi tiết bài viết sau đây:

2. Giới thiệu về tiêm HPV

Tiêm HPV là gì?

Vaccine HPV là gì
Vaccine HPV là gì

Tiêm HPV là quá trình tiêm chủng vaccine phòng ngừa virus Papilloma người (Human Papillomavirus – HPV). HPV là một loại virus gây nên nhiều căn bệnh, trong đó có khả năng gây ra ung thư cổ tử cung, âm đạo, âm hộ, hậu môn, vùng sinh dục ngoại vi, và một số loại ung thư đầu và cổ họng.

Vaccine HPV được phát triển để bảo vệ khỏi một số loại virus HPV phổ biến nhất có khả năng gây ra ung thư và bệnh lây truyền qua đường tình dục. Các chủng vaccine HPV có hiệu quả trong việc ngăn chặn nhiễm trùng HPV và giúp giảm nguy cơ phát triển các bệnh liên quan đến HPV, bao gồm ung thư cổ tử cung và các bệnh nội tiết như các biến chứng hẹp âm đạo.

Tiêm vaccine HPV thường được khuyến nghị cho cả nam và nữ, đặc biệt là trong độ tuổi từ 9 đến 26 tuổi. Tuy nhiên, có thể tiêm vaccine HPV ở mọi độ tuổi. Chương trình tiêm vaccine HPV khác nhau có thể yêu cầu từ 2 đến 3 mũi tiêm trong khoảng thời gian nhất định để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Có mấy loại vaccine HPV

Vaccine HPV có những loại nào
Vaccine HPV có những loại nào

Hiện nay, có 2 loại vaccine HPV là Gardasil (Mỹ) và Gardasil 9 (Mỹ). Hai loại vắc xin HPV này có một số điểm khác nhau cơ bản về số lượng tuýp virus HPV có thể phòng ngừa, đối tượng tiêm, lịch tiêm cũng như tác dụng phòng ngừa.

Vắc xin phòng HPV – Gardasil

Vắc xin Gardasil 4 được sản xuất bởi hãng dược phẩm nổi tiếng hàng đầu thế giới MSD (Merck Sharp & Dohme, Mỹ) giúp phòng ngừa ung thư cổ tử cung, âm hộ, âm đạo, các tổn thương tiền ung thư, loạn sản, mụn cóc sinh dục và bệnh lý do nhiễm virus HPV tuýp 6, 11, 16, 18. Gardasil được chỉ định tiêm chủng cho bé gái và nữ giới từ 9-26 tuổi, bất kể đã có gia đình hay quan hệ tình dục hay chưa.

Vaccine ngừa HPV – Gardasil 9

Gardasil 9 là vắc xin duy nhất tại Việt Nam phòng ngừa 9 tuýp virus HPV (6, 11, 16, 18, 31, 33, 45, 52 và 58) gây các bệnh nguy hiểm như ung thư cổ tử cung, ung thư âm hộ, ung thư âm đạo, ung thư hậu môn, ung thư hầu họng, ung thư dương vật, mụn cóc sinh dục… hiệu quả lên đến trên 94%.

Đây là vaccine sản xuất bởi hãng dược phẩm nổi tiếng thế giới MSD (Merck Sharp & Dohme, Mỹ), đang được tiêm ở 84 quốc gia và 15 vùng lãnh thổ, chứng minh tính an toàn và hiệu quả cao dành cho cả nam và nữ từ 9-27 tuổi.

Gardasil 9 có thể tiêm gộp chung cùng nhiều vắc xin khác trong cùng 1 buổi tiêm để đạt được hiệu quả phòng bệnh toàn diện.

2. Tác dụng của tiêm HPV

Tiêm HPV có những tác dụng quan trọng sau đây:

 • Phòng ngừa ung thư cổ tử cung: Một trong những tác dụng quan trọng của tiêm vaccine HPV là ngăn chặn nhiễm trùng virus HPV gây ra ung thư cổ tử cung. Các chủng vaccine HPV có khả năng bảo vệ chống lại những chủng virus HPV phổ biến nhất có liên quan đến ung thư cổ tử cung.
 • Giảm nguy cơ các loại ung thư khác: Vaccine HPV cũng có khả năng giảm nguy cơ mắc các loại ung thư khác gây ra bởi virus HPV, bao gồm ung thư âm đạo, âm hộ, hậu môn, vùng sinh dục ngoại vi, cũng như một số loại ung thư đầu và cổ họng.
 • Phòng ngừa các bệnh lây truyền qua đường tình dục: HPV là một trong những loại virus lây truyền qua đường tình dục phổ biến. Tiêm vaccine HPV giúp giảm nguy cơ nhiễm virus HPV và phòng ngừa các bệnh lây truyền qua đường tình dục như tăng sinh tế bào không thường xuyên, mụn rộp sinh dục và một số bệnh lý khác.
 • Bảo vệ cá nhân và cộng đồng: Tiêm vaccine HPV không chỉ bảo vệ sức khỏe cá nhân mà còn đóng góp vào bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Khi đủ số lượng người được tiêm vaccine HPV, nguy cơ lây nhiễm và lan truyền virus HPV giảm, giúp giảm tải bệnh và ngăn chặn sự lây lan rộng hơn trong cộng đồng.

3. Tiêm HPV giá bao nhiêu?

Tiêm Vaccine HPV giá bao nhiêu
Tiêm Vaccine HPV giá bao nhiêu

Ở Việt Nam, vắc xin HPV dịch vụ sẽ có giá là 850.000 đồng – 2.500.000 đồng cho 1 mũi tiêm. Giá dao động sẽ tùy thuộc vào loại vắc xin, các dịch vụ kèm theo hoặc theo cơ sở y tế.

Giá vắc-xin HPV Gardasil của Mỹ sẽ cao hơn vắc xin Cervarix của Bỉ. Đổi lại thì bạn sẽ phòng được 4 chủng HPV (6, 11, 16, 18) khi bạn tiêm loại Gardasil, thay vì chỉ phòng được 2 chủng (16, 18) đối với loại Cervarix.

Với loại vắc-xin Cervarix (vắc xin nhị giá), thời gian bảo vệ an toàn có thể kéo dài khoảng 6 năm. Trong khi đó, thời gian bảo vệ của vắc-xin HPV Gardasil (tứ giá) có thể lên đến tận 10 năm. Tùy thuộc vào nhu cầu và điều kiện kinh tế mà bạn có thể cân nhắc loại các loại vắc-xin cho phù hợp.

4. Một số đơn vị tiêm vaccine HPV uy tín tại Bình Dương

Trung tâm tiêm chủng VNVC là hệ thống trung tâm tiêm chủng cao cấp đầu tiên tại Việt Nam, có hệ thống cơ sở trải dài từ Nam ra Bắc. Trung tâm tiêm chủng Bình Dương cung cấp nhiều dịch vụ tiêm chủng linh hoạt theo yêu cầu của khách hàng. Có thể kể đến như: tiêm lẻ, tiêm theo yêu cầu, mua đặt giữ vắc xin theo yêu cầu, mua vắc xin online..

Cơ sở 1: 567 Đại lộ Bình Dương, Hiệp Thành, Thủ Dầu Một, Bình Dương

Cơ sở 2: Charm Plaza, 30 DT743C, Khu phố Thống Nhất, Dĩ An, Bình Dương

Trung Tâm Chăm Sóc Sức Khỏe Sinh Sản Bình Dương: Trung tâm chịu sự hướng dẫn về chuyên môn nghiệp vụ của các vụ chuyên ngành và các viện đầu ngành thuộc Bộ Y tế. Tại đây, toàn bộ các phòng tiêm đều trang bị các trang thiết bị bảo quản vắc xin hiện đại, được nhập khẩu từ các quốc gia có nền y học tiên tiến.

Địa chỉ: 213 Yersin, Phú Cường, Thủ Dầu Một, Bình Dương

Trung Tâm Y Tế Thành Phố Thuận An: Một trong những trung tâm tiêm chủng Bình Dương uy tín mà khách hàng có thể tham khảo. Trung tâm có đội ngũ chuyên gia y tế giàu kinh nghiệm sẽ trực tiếp thăm khám và tư vấn cho khách hàng trước khi bắt đầu quá trình tiêm chủng.

Đia chỉ: Nguyễn Văn Tiết, Đông Tư, Lái Thiêu, Thuận An, Bình Dương

Trung Tâm Tiêm Chủng Vacxin Bình Dương: Tạo điều kiện thuận lợi cho người dân được tiếp cận và sử dụng các dịch vụ tiêm chủng hiện đại, an toàn. Trung tâm sẽ đáp ứng được phần nào nhu cầu tiêm chủng chất lượng cao, an toàn với giá thành hợp lý của người dân.

Địa chỉ: 3 Phạm Ngọc Thạch, Hiệp Thành, Thủ Dầu Một, Bình Dương

5. Cần tiêm HPV bao nhiêu mũi là đủ?

Nhà thuốc Huy Mai nhận được nhiều thắc mắc của quý khách về vấn đề tiêm vắc xin HPV cần tiêm mấy mũi là đủ? Theo các bác sĩ tiêm chủng, vì vắc xin HPV có nhiều loại khác nhau nên số mũi tiêm của từng loại cũng có sự khác nhau, vắc xin HPV cần tiêm 2 mũi hoặc 3 mũi, cụ thể:

Đối với vắc xin Gardasil 4 với phác đồ tiêm chủng 3 mũi như sau:

 • Mũi 1: Lần tiêm đầu tiên.
 • Mũi 2: 2 tháng sau mũi 1.
 • Mũi 3: 4 tháng sau mũi 2.

Lịch tiêm vắc xin Gardasil 9 được khuyến cáo như sau:

Người từ tròn 9 tuổi đến dưới 15 tuổi tại thời điểm tiêm lần đầu tiên:

Phác đồ 2 mũi:

 • Mũi 1: lần tiêm đầu tiên trong độ tuổi
 • Mũi 2: cách mũi 1 từ 6-12 tháng.

Nếu mũi 2 tiêm cách mũi 1 < 5 tháng, cần tiêm mũi 3 cách mũi 2 ít nhất 3 tháng.

Phác đồ 3 mũi (0-2-6) *:

 • Mũi 1: lần tiêm đầu tiên trong độ tuổi
 • Mũi 2: cách mũi 1 ít nhất 2 tháng
 • Mũi 3: cách mũi 2 ít nhất 4 tháng

Người từ tròn 15 tuổi đến dưới 27 tuổi tại thời điểm tiêm lần đầu tiên

Phác đồ 3 mũi (0-2-6) *:

 • Mũi 1: lần tiêm đầu tiên trong độ tuổi
 • Mũi 2: cách mũi 1 ít nhất 2 tháng
 • Mũi 3: cách mũi 2 ít nhất 4 tháng.

Phác đồ tiêm nhanh:

 • Mũi 1: lần tiêm đầu tiên trong độ tuổi.
 • Mũi 2: cách mũi 1 ít nhất 1 tháng
 • Mũi 3: cách mũi 2 ít nhất 3 tháng.

6. Trường hợp nào không được tiêm vắc xin HPV?

Vắc xin HPV với cơ chế tạo miễn dịch chủ động hiệu quả, đặc biệt phụ nữ đã có gia đình, đã quan hệ tình dục hoặc quá độ tuổi vẫn được khuyến khích khích tiêm ngừa vắc xin HPV.

Tuy nhiên, có một số trường hợp sẽ không được tiêm vắc xin HPV:

 • Người quá mẫn với các hoạt chất hoặc với bất kỳ tá dược nào của vắc xin HPV được liệt kê trong phần “Thành phần”.
 • Những người bị quá mẫn sau khi tiêm Gardasil 9 hoặc Gardasil trước đây không nên tiêm Gardasil 9.
 • Người đang bị sốt cao cấp tính, nhiễm trùng ở cấp độ vừa hoặc nặng.
 • Người bị giảm tiểu cầu, rối loạn đông máu hoặc đang dùng thuốc làm loãng máu.
 • Phụ nữ đang có thai.

7. Điều kiện để đảm bảo việc chích ngừa ung thư cổ tử cung cho hiệu quả cao

Bên cạnh câu hỏi tiêm ngừa ung thư cổ tử cung giá bao nhiêu thì bạn cũng cần biết làm sao để đảm bảo việc chích ngừa đạt hiệu quả cao nhất. Các đối tượng cần lưu ý bao gồm:

Độ tuổi thích hợp nhất để tiến hành tiêm phòng vắc xin HPV là từ 9 – 26 tuổi. Sẽ tốt hơn nếu tiêm trước khi quan hệ tình dục lần đầu. Nếu không thuộc đối tượng này, bạn cần liên hệ bác sĩ tư vấn trước. Có thể bạn phải làm các xét nghiệm để đảm bảo cơ thể phù hợp cho việc tiêm phòng HPV.

Sức khỏe phải đảm bảo. Cũng giống như các loại vắc xin tiêm chủng khác, tiêm ngừa chỉ nên diễn ra khi bạn có sức khỏe bình thường, không đang bị sốt hay dị ứng nổi mề đay.

Với phụ nữ có thai hoặc cho con bú hay người có ý định mang thai thì không nên thực hiện tiêm phòng ung thư cổ tử cung ít nhất trong 6 tháng tới. Trường hợp có thai khi chưa hoàn thành 3 mũi, hãy hoãn tiêm cho đến khi kết thúc thai kỳ. Sau đó không cần phải tiêm lại từ đầu mà tiếp tục tiêm các mũi còn thiếu.

Với những người đã quan hệ tình dục hay bị nhiễm virus HPV trước đây vẫn nên tiến hành tiêm ngừa ung thư cổ tử cung. Vì vẫn có nguy cơ mắc các chủng HPV khác.

Với những người đã hoặc đang mắc các bệnh mạn tính và cần sử dụng thuốc điều trị, nên cân nhắc hoặc hỏi tư vấn của bác sĩ về những tương tác, nguy cơ gặp phải. Những người có tiền sử dị ứng và mắc các bệnh lý nề nặng như tăng huyết áp, đái tháo đường, suy gan, suy thận… Thì nên cân nhắc không tiêm phòng ung thư cổ tử cung, hoặc hỏi ý kiến bác sĩ trước khi tiêm ngừa.

8. Tiêm vắc xin HPV ngừa ung thư cổ tử cung có đau và an toàn không?

Ngưỡng đau của mỗi người là khác nhau. Nhưng những bạn vốn sợ kim tiêm cũng đừng quá lo lắng. Tiêm ngừa ung thư cổ tử cung không gây đau hơn khi tiêm các loại vắc xin khác. Khi tiêm bạn chỉ thấy nhói một chút tại vị trí tiêm, sau vài giây cảm giác ấy sẽ mất đi.

Hơn nữa, vắc xin HPV đã được đánh giá là an toàn và vẫn đang được áp dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Tuy vẫn có thể xảy ra vài tác dụng như ngứa, mề đay, đau đầu nhưng tỷ lệ rất nhỏ. Và các tác dụng phụ này không gây nguy hiểm. Vì vậy mà bạn hoàn toàn có thể yên tâm và cần thiết phải tiêm ngừa để tránh đến tình trạng bệnh diễn tiến xấu hơn

Trên đây là những thông tin về tiêm HPV phòng ngừa nguy cơ ung thư cổ tử cung và các bệnh lý đường sinh dục khác. Mọi thông tin giải đáp thắc mắc về tiêm HPV hãy liên hệ hệ thống Nhà thuốc Huy Mai:

Hệ thống nhà thuốc Huy Mai tại Bình Dương

58 Độc Lập, Phước Vĩnh, Phú Giáo, Bình Dương

0865 248 2990987 248 299

 

Về tác giả

Thông tin chi tiết

Với kinh nghiệm lâu năm trong nghề và mục tiêu vì sức khỏe khách hàng, dược sĩ Chung Hiếu hiện đang nắm giữ vai trò trong việc đào tạo, quản lý chuyên môn của dược sĩ. Mong muốn giúp dược sĩ hệ thống Huy Mai ngày càng ưu tú và vững chuyên môn hơn nữa.

Dược sĩ Chung Hiếu

Với kinh nghiệm lâu năm trong nghề và mục tiêu vì sức khỏe khách hàng, dược sĩ Chung Hiếu hiện đang nắm giữ vai trò trong việc đào tạo, quản lý chuyên môn của dược sĩ. Mong muốn giúp dược sĩ hệ thống Huy Mai ngày càng ưu tú và vững chuyên môn hơn nữa.

Xem bài viết cùng tác giả

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Điền vào các trường bắt buộc để bình luận cùng Huy Mai nha.

rong