Giải Đáp: 20 Tuổi Có Tăng Chiều Cao Được Nữa Không Và Tăng Tối Đa Là Bao Nhiêu Centimet

Giải Đáp: 20 Tuổi Có Tăng Chiều Cao Được Nữa Không Và Tăng Tối Đa Là Bao Nhiêu Centimet

20 tuổi tăng chiều cao được nữa không
Đánh giá bài viết

20 tuổi có tăng chiều cao được nữa không?” Ở giai đoạn này, nhiều bạn trẻ thường có chung một thắc mắc đó là liệu mình có cao thêm được nữa không và e ngại rằng chiều cao của mình sẽ bị hạn chế từ lúc này.

Vậy có cách nào để giúp các bạn trẻ cao thêm khi đã vượt qua giai đoạn dậy thì không. Để trả lời cho những câu hỏi này mời các bạn cùng tìm hiểu bài viết sau đây nhé.

Hmm.. Vậy 20 Tuổi Có Tăng Chiều Cao Được Nữa Không Nhỉ?

20 tuổi tăng chiều cao
Giải Đáp 20 Tuổi Có Tăng Chiều Cao Được Nữa Không?

Việc tăng chiều cao tự nhiên sau khi đạt tuổi 20 là rất hiếm và hầu như không xảy ra. Thường thì quá trình phát triển của chiều cao dừng và kết thúc khi chúng ta trưởng thành. Ở cuối tuổi vị thành niên, khoảng 18-20 tuổi các đĩa xương nằm ở đầu và cuối mỗi xương dài cho phép xương tăng trưởng và kéo dài đạt đến mức độ nhất định và không còn cơ hội để tăng thêm nữa. Thêm vào đó, hormone tăng trưởng có tác dụng quan trọng trong việc tăng chiều cao sẽ giảm dần khi đến tuổi trưởng thành, dẫn đến việc ngừng tăng chiều cao.

Trên thực tế, mức tăng trưởng chiều cao ở độ tuổi 20 của mỗi người là khác nhau, tùy thuộc vào các yếu tố như di truyền, thói quen ăn uống, sinh hoạt, các phương pháp rèn luyện thân thể,…

Để xác định chính xác cơ hội cải thiện chiều cao ở tuổi 20, các bạn cần chụp X-quang xương chân. Dựa trên phim chụp X-quang bác sĩ sẽ cho biết hai đầu xương đã cốt hóa hoàn toàn chưa và có thể tăng thêm nữa không.

Lúc này, Nếu không còn khoảng trống mỏng giữa hai đầu xương, xương không thể dài ra thêm nữa thì các bạn nên chấp nhận chiều cao hiện tại và không nên quá tự ti về ngoại hình của mình. Còn nếu xương của bạn vẫn có thể dài ra thì bạn có thể cải thiện chiều cao bằng cách bổ sung các thực phẩm hỗ trợ phát triển chiều cao, thực hiện các bài tập thể dục tăng cường hoạt động thân thể, bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng,…

20 tuổi có thể cao thêm được bao nhiêu cm?

Ở tuổi 20, sự phát triển của xương đã qua giai đoạn tăng vọt và trở nên chậm lại, tấm tăng trưởng đã bắt đầu cốt hóa nên chiều cao không thể tăng nhanh vượt trội như trong độ tuổi dậy thì nữa. Tuy nhiên, tùy theo thể trạng và phương pháp chăm sóc đồng thời kiên trì tập luyện mà mỗi người có thể tăng thêm chiều cao khác nhau từ 1 – 3cm.

3 Phương Pháp Phổ Biến Có Thể Giúp thanh niên Tăng Chiều Cao Tuổi 20

các phương pháp tăng chiều cao tuổi 20
Các Phương Pháp Giúp Tăng Chiều Cao Tuổi 20

Ngoài yếu tố di truyền, để tăng chiều cao, và giúp xương phát triển chắc khỏe, linh hoạt, tăng cường sự phát triển tổng thể của cơ thể bạn có thể tham khảo một số phương pháp như sau:

1. Tập thể dục thường xuyên, vận động đúng tư thế

Tập thể dục thường xuyên mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, giúp tăng cường cơ bắp và xương, duy trì cân nặng và giảm nguy cơ mắc các bệnh về xương khớp làm giảm chiều cao như loãng xương, còng lưng,… Bạn nên tập thể dục ít nhất 30 phút đến một giờ mỗi ngày với các bài tập tăng cường sức mạnh như hít xà đơn, bóng chuyền, bóng rổ,… hay các bài tập linh hoạt, vận động như yoga, đi bộ, nhảy dây, bơi lội,…

Việc tập thể dục thường xuyên đối với những người trưởng thành muốn tăng chiều cao ở độ tuổi 20, là phương pháp hiệu quả nhất. Ngoài ra, tập thể dục còn giúp duy trì sức khỏe và mang lại nhiều năng lượng cho các bạn trẻ.

Bên cạnh việc thường xuyên rèn luyện thể dục bạn cũng nên cải thiện những tư thế sai làm ảnh hưởng đến sự phát triển của xương như khom lưng, cúi người,… Đây không phải là cách giúp bạn tăng chiều cao sau 20 tuổi nhưng nó giúp bạn duy trì chiều cao và hạn chế những thói quen không tốt ảnh hưởng đến ngoại hình.

2. Sử dụng thực phẩm chức năng, bổ sung canxi

Trong một số trường hợp, thực phẩm chức năng tăng giúp tăng chiều cao ở trẻ em và hạn chế tình trạng giảm chiều cao ở người lớn tuổi. Nếu bạn có tình trạng sức khỏe ảnh hưởng đến việc sản xuất hormone tăng trưởng HGH, bác sĩ có thể khuyên bạn nên bổ sung HGH tổng hợp để cải thiện vấn đề này.

Ngoài ra, bạn có thể bổ sung thêm canxi. Việc bổ sung canxi sau tuổi 20 không giúp bạn phát triển chiều cao tự nhiên nhưng giúp xương chắc khỏe, giảm nguy cơ mắc các bệnh về xương khớp và loãng xương sau này.

Tăng chiều cao tuổi 20 bằng các phương pháp như rèn luyện thân thể thường xuyên bằng các bài tập kéo giãn, căng cơ,…

3. Tăng chiều cao tuổi 20 bằng phương pháp kéo chân

20 tuổi có tăng chiều cao được không

Đối với những bạn có chiều cao hạn chế, không thể cao thêm nữa có thể tham khảo phương pháp kéo chân hay còn gọi là phẫu thuật kéo chân, là một quá trình phẫu thuật với mục đích kéo giãn xương để tăng chiều cao cho cơ thể.

Phương pháp này thường được áp dụng cho những người có chiều cao thấp mong muốn tăng thêm 15-20cm nhưng đòi hỏi chi phí cao. Tuy thời gian phẫu thuật kéo dài chân chỉ diễn ra trong vài giờ nhưng phải đến vài tháng cho đến một năm xương mới hồi phục và mọc lại điền vào các chỗ trống đã kéo. Và cần thêm một khoảng thời gian nữa thì mới có thể vận động mạnh và hoạt động như bình thường.

Phẫu thuật kéo chân đòi hỏi kỹ thuật phức tạp và có rủi ro cao. Có thể xảy ra các biến chứng như nhiễm trùng, khó khăn trong việc di chuyển và xương phát triển không đều sau phẫu thuật. Tuy nhiên, vẫn có nhiều bạn trẻ sử dụng phương pháp này với mục đích thay đổi chiều cao, thay đổi ngoại hình.

Tùy theo quan điểm cá nhân của từng người, nếu bạn không ngại rủi ro hay biến chứng có thể xem xét đến phương pháp này, và cũng không khuyến khích bạn thực hiện khi không đảm bảo sức khỏe tốt.

Trên đây là những chia sẻ về vấn đề 20 tuổi có tăng chiều cao được nữa không và một vài phương pháp cải thiện chiều cao các bạn trẻ có thể tham khảo. Hy vọng bài viết này cung cấp thêm nhiều kiến thức bổ ích đến các bạn và chúc các bạn thật nhiều sức khỏe.

Về tác giả

Thông tin chi tiết

Với kinh nghiệm lâu năm trong nghề và mục tiêu vì sức khỏe khách hàng, dược sĩ Chung Hiếu hiện đang nắm giữ vai trò trong việc đào tạo, quản lý chuyên môn của dược sĩ. Mong muốn giúp dược sĩ hệ thống Huy Mai ngày càng ưu tú và vững chuyên môn hơn nữa.

Dược sĩ Chung Hiếu

Với kinh nghiệm lâu năm trong nghề và mục tiêu vì sức khỏe khách hàng, dược sĩ Chung Hiếu hiện đang nắm giữ vai trò trong việc đào tạo, quản lý chuyên môn của dược sĩ. Mong muốn giúp dược sĩ hệ thống Huy Mai ngày càng ưu tú và vững chuyên môn hơn nữa.

Xem bài viết cùng tác giả

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Điền vào các trường bắt buộc để bình luận cùng Huy Mai nha.

khac rong