Bệnh Trĩ Là Gì? Cách Ngăn Ngừa Bệnh Trĩ Tái Phát?

Bệnh Trĩ Là Gì? Cách Ngăn Ngừa Bệnh Trĩ Tái Phát?

bệnh trĩ có chữa được không
5/5 - (2 bình chọn)

Bệnh trĩ là căn bệnh ở vùng da nhạy cảm nhưng lại khá phổ biến hiện nay, đặc biệt là những người làm việc văn phòng, tài xế hoặc những người làm việc ngồi nhiều. Trĩ gây ra sự đau rát, khó chịu, ảnh hưởng nhiều đến chất lượng cuộc sống của người bệnh. Do vậy, việc làm sao để giảm nổi lo về co búi trĩ cũng là một vấn đề nan giải mà nhiều người đang quan tâm. Vậy bệnh trĩ là gì? Cách chữa trị và ngăn ngừa tái phát như thế nào? Mong rằng bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin bổ ích về căn bệnh trĩ này.

1. Bệnh trĩ là gì? Nguyên nhân dẫn đến bệnh trĩ

Bệnh trĩ (Tiếng Anh là Hemorrhoids – dân gian hay còn gọi là lòi trĩ, lòi dom) là bệnh do sự căng dãn quá mức tại các tĩnh mạch ở trực tràng – hậu môn gây viêm sung hoặc xuất huyết.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến mắc bệnh trĩ như: thói quen sinh hoạt (ngồi nhiều, ít đi lại), thói quen ăn uống (ăn ít chất xơ, uống ít nước), quan hệ qua đường hậu môn, vệ sinh hậu môn không sạch sẽ, căng thẳng quá mức, phụ nữ đang mang thai hoặc sau sinh,…

bệnh trĩ có nguy hiểm không
Bệnh Trĩ dân gian hay còn gọi là Lòi Trĩ, Lòi Dom

2. Dấu hiệu và cách phân biệt các loại bệnh trĩ

Bệnh trĩ rất khó chuẩn đoán chính xác bằng mắt thường, nên khi có các dấu hiệu dưới đây tốt nhất bạn nên thăm khám để được bác sĩ chuẩn đoán một cách chính xác nhất. Và có các loại bệnh trĩ như sau:

bệnh Trĩ có mấy cấp độ
Bệnh Trĩ rất khó chuẩn đoán chính xác bằng mắt thường
  • Bệnh Trĩ Nội:

Là tình trạng các tĩnh mạch trong ống hậu môn – trực tràng bị sung lên, từ đó hình thành nên các búi trĩ nằm phía trong ống hậu môn. Khi bệnh ở giai đoạn nặng các búi trĩ sẽ sa hẳn ra bên ngoài. Vì trĩ nội nằm bên trong trực tràng nên ở giai đoạn sớm không thể nhìn thấy và chỉ phát hiện khi đi tiêu ra máu.

Trĩ nội được phân theo nhiều cấp độ và có các biểu hiện khác nhau:

Trĩ nội độ 1: Triệu chứng chủ yếu của giai đoạn này là đại tiện ra máu. Lượng máu rất ít thỉ thấm dính giấy vệ sinh hoặc dính trong phân.

Trĩ nội độ 2: Các búi trĩ sa ra ngoài mỗi khi đại tiện nhưng sau đó tự thụt vào được. Đại tiện ra máu với lượng máu nhiều hơn, có tình trạng đau rát hậu môn.

Trĩ nội độ 3: Các búi trĩ thường xuyên sa ra bên ngoài hậu môn và không thể tự thụt vào được, phải dùng tay đẩy vào, máu chảy thành giọt.

Trĩ nội độ 4: Các búi trĩ sa hẳn ra bên ngoài và không thể dùng tay đẩy vào được nữa, gây đau đớn, tắc nghẹt hậu môn, máu chảy thành giọt hoặc thành tia.

Tác hại và biến chứng của bênh trĩ nội: Bệnh trĩ nội nếu không được chữa trị sớm có thể xảy ra rất nhiều biến chứng nguy hiểm như: gây tắc nghẽn, viêm nhiễm, hoại tử, thiếu máu (nếu ra máu nhiều), tăng nguy cơ gây ung thư trực tràng,…

  • Bệnh trĩ ngoại:

Bệnh trĩ ngoại được hình thành ở bên ngoài hậu môn và dễ dàng nhìn thấy bằng mắt. Trĩ ngoại có thể sờ thấy và thường gây ra tình trạng đau rát, khó chịu nhiều hơn trĩ nội do vùng tổn thương tiếp xúc, cọ xát trực tiếp với các tác nhân bên ngoài như trang phục, ghế ngồi

Các dấu hiệu của trĩ ngoại được chia thành 4 giai đoạn như sau:

Trĩ ngoại độ 1: Xuất hiện búi trĩ ngoài rìa lỗ hậu môn có kích thước nhỏ như hạt đậu, dùng tay sờ vào có cảm giác cồm cộm, ngứa ngáy, đau rát.

Trĩ ngoại độ 2: Biểu hiện bệnh trĩ ngoại dễ thấy ở giai đoạn này là các búi trĩ bắt đầu phát triển to hơn, vùng da hậu môn tiết dịch ẩm ướt, ngứa ngáy.

Trĩ ngoại độ 3: Các búi trĩ ngoại đã phát triển ngoằn ngoèo, gây đau rát, khó chịu, kèm theo hiện tượng đi cầu ra máu.

Trĩ ngoại độ 4: Xuất hiện thêm búi trĩ mới, phát triển ngoằn nghèo, hậu môn tiết dịch gây viêm nhiễm, đau rát, sưng tấy. Tình trạng đi cầu ra máu thường xuyên hơn, máu chảy nhiều.

Tác hại và biến chứng của  trĩ ngoại: Trĩ ngoại nếu như không được chữa trị kịp thời có thể gây ra 1 số biến chứng vô cùng nguy hiểm như:

Tắc mạch trĩ ngoại, nghẹt búi trĩ khiến cho máu không thể lưu thông, có thể gây viêm nhiễm hậu môn, nhiễm trùng máu, biến chứng thành apxe hậu môn.

Nữ giới nếu mắc bệnh trĩ ngoại thì nguy cơ viêm nhiễm phụ khoa sẽ rất lớn làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến khả năng sinh sản về sau.

Trĩ ngoại có thể dẫn đến biến chứng ung thư trực tràng gây nguy cơ tử vong rất cao.

  • Bệnh trĩ hỗn hợp:

Là dạng bệnh trĩ kết hợp giữa trĩ nội và trĩ ngoại. Khi bệnh trĩ nội trong ống hậu môn và bệnh trĩ ngoại bên ngoài ống hậu môn phát triển nặng, 2 búi trĩ này sẽ sa xuống và kết hợp với nhau tạo thành một búi trĩ lớn từ trong ra đến bên ngoài. Búi trĩ lớn này được gọi là trĩ hỗn hợp. Vì thế, triệu chứng bệnh trĩ hỗn hợp của bệnh nhân sẽ bao gồm cả hai loại bệnh trĩ kể trên.

Người mắc bệnh trĩ hỗn hợp nếu không được khám chữa kịp thời sẽ vô cùng đau đớn, mất nhiều máu, có thể dẫn đến viêm trực tràng, tắc nghẹt hậu môn không đi đại tiện được và nguy hiểm hơn hết chính là dễ dẫn đến ung thư hậu môn, ung thư trực tràng.

3. Các phương pháp điều trị bệnh trĩ

6 phương pháp điều trị trĩ tốt nhất:

a. Dùng thuốc:

Sử dụng thuốc dạng viên nén kết hợp với kem mỡ bôi hoặc thuốc đặt ở hậu môn để kháng viêm, giảm đau, giúp bệnh nhanh phục hồi.

Ưu điểm:

Không đau, chi phí tương đối thấp

Có thể điều trị tại nhà

Nhược điểm:

Chỉ phù hợp với những người bị trĩ nhẹ, phát hiện sớm

b. Chích xơ búi trĩ:

Tiêm trực tiếp hóa chất vào búi trĩ để làm teo và có xu hướng rụng dần theo thời gian

Ưu điểm:

Chỉ tiêm 1 lần

Ít đau, ít biến chứng

Chi phí thấp, tỷ lệ khỏi bệnh cao

Nhược điểm:

Thích hợp với tình trạng trĩ nội

Tỷ lệ tái phát cao

Khó kiểm soát lượng thuốc tiêm

Lượng thuốc tiêm quá nhiều dễ gây ra các chứng bội nhiễm như trĩ xơ kết quá lớn, hoại tử hoặc chảy máu nhiều

c. Thắt trĩ bằng dây cao su:

Sử dụng vòng cao su để thắt búi trĩ, giúp ngăn chặn máu lưu thông đến nuôi các búi trĩ, tạo thành mô sẹo xơ cứng dính vào lớp dưới niêm mạc giúp búi trĩ teo nhỏ và rụng đi.

Ưu điểm:

Tiến hành nhanh chóng, ít can thiệp

Nhược điểm:

Chỉ áp dụng cho trường hợp bệnh trĩ nhẹ, cần phải thực hiện nhiều lần

Có nguy cơ dễ tuột dây thun, dễ gây đau cho bệnh nhân

Chi phí thắt búi trĩ phụ thuộc vào kỹ thuật tiến hành. Phương pháp càng hiện đại, độ an toàn cao chi phí sẽ nhỉnh hơn so với kỹ thuật truyền thống.

d. Phương pháp phẫu thuật Longo:

Cơ chế hoạt động của phương pháp này là sử dụng một máy chuyên dụng (máy khâu vòng) để cắt bỏ khoanh niêm mạc trên đường lược hậu môn nhằm làm giảm lượng máu lưu thông đến búi trĩ khiến chúng dần dần teo nhỏ. Đồng thời, khâu treo lại niêm mạc hậu môn bị sa giúp tạo hình lại cho tấm đệm hậu môn.

Ưu điểm:

Thời gian phẫu thuật ngắn (tầm 20-30 phút)

Ít đau và ít chảy máu

Điều trị khá hiệu quả

Thời gian phục hồi nhanh

Nhược điểm:

Chi phí khá cao, cần phải gây mê

Đòi hỏi trình độ chuyên môn Bác sĩ cao

Có thể xảy ra biến chứng như: thủng trực tràng, viêm phúc mạc, sa niêm mạc, nhiễm trùng, gây hẹp lỗ trong hậu môn,…

e. Phương pháp HCTP

Nguyên lý hoạt động là dùng sóng điện cao tần có nhiệt độ khoảng 70 – 80°C làm đông máu, sau đó dùng dao điện để cắt búi trĩ.

Ưu điểm:

An toàn, hạn chế đau đớn sau phẫu thuật

Ít gây chảy máu, thực hiện nhanh chóng

Có thể về nhà ngay và phục hồi sau khoảng 1 tuần

Nhược điểm:

Chỉ áp dụng được cho trĩ độ 2 và trĩ tình trạng nhỏ nhẹ

Chi phí khá cao, cần lựa chọn bệnh viện uy tín để tránh tiền mất tật mang

f. Phương pháp PPH

Đây là cách chuyên ứng dụng trong việc cắt trĩ nội với nguyên lý hoạt động của phương pháp này là sử dụng máy kẹp PPH để kéo búi trĩ ra khỏi đường lược sau đó cắt bỏ phần niêm mạc bị sa phía trên đường lược đồng thời thực hiện khâu nối niêm mạc giúp tạo hình lại cho hậu môn phía ngoài.

Ưu điểm:

An toàn

Không gây đau

Không gây tổn thương hậu môn

Thời gian điều trị nhanh, không tái bệnh lại

Nhược điểm:

Chỉ nên áp dụng cho trĩ cấp độ 3 trở lên.

g. Cách ngăn ngừa bệnh Trĩ và phòng ngừa bệnh trĩ tái phát

Những việc nên làm để có thể ngăn ngừa bệnh trĩ và phòng ngừa bệnh trĩ tái phát:

phòng ngừa bệnh trĩ tái phát
Nên điều chỉnh chế độ ăn uống hằng ngày để ngừa bệnh Trĩ

Điều chỉnh chế độ ăn uống hằng ngày:

Việc kiểm soát chế độ ăn uống là bước quan trọng đầu tiên trong việc phòng ngựa bệnh trĩ tái phát. Những người ăn nhiều chất xơ như trái cây và rau quả ít có nguy cơ mắc bệnh trĩ hơn những người có chế độ ăn nhiều chất béo và đường tinh luyện, bởi vì nó giúp bạn tránh được táo bón hoặc tiêu chảy, mà đây chính là nguyên nhân làm gia tăng áp lực trong trực tràng dẫn đến bệnh trĩ. Cần hạn chế ăn những thức ăn cay và nóng như tiêu, ớt, mù tạc, mỡ động vật, cắt giảm chất kích thích, bia, rượu,…và bữa ăn nên có đủ chất béo, đạm, Protein và chất xơ.

Hạn chế các công việc khuôn vác nặng, tránh đứng lâu, ngồi nhiều và lối sống ít hoạt động vì điều này có thể làm tăng áp lực ổ bụng, dẫn đến tái phát bệnh trĩ.

Vệ sinh hậu môn sạch sẽ

và không được gãi ngứa. Việc làm sạch hậu môn đối với mọi người chỉ là chuyện đơn giản nhưng cũng có một số lời khuyên dành cho người bệnh trĩ. Để không làm trầm trọng thêm búi trĩ (nếu có) cần thực hiện rửa bằng nước trong bồn tắm, vòi hoa sen, chậu vệ sinh rồi mới dùng giấy mềm chấm khô là được. Cần tránh xa việc dùng xà phòng để không làm viêm nhiễm. Không nên liên tục gãi ngứa ở khu vực hậu môn vì  hành động này sẽ gây ra tình trạng trầy xước và mất thời gian để chữa lành. Chỉ nên sử dụng nước sạch để làm dịu cơn ngứa, sau đó, có thể sử dụng dùng thuốc bôi để ngăn chặn trầy xước. Tránh các loại thuốc bôi chứa steroid mạnh vì nó thường có tác dụng giảm ngứa nhanh nhưng chỉ khuyên dùng trong một thời gian ngắn.

Bệnh nhân có dấu hiệu bệnh ho và hen suyễn nên điều trị sớm và triệt để bởi vì ho và hen suyễn kéo dài có thể làm tăng áp lực lên vùng bụng, xương chậu và ảnh hưởng đến niêm mạc trực tràng.

Uống đủ nước, ít nhất là 2 lít nước mỗi ngày để hỗ trợ tiêu hóa. Bổ sung lượng nước đầy đủ cho cơ thể giúp các hoạt động trong cơ thể không bị ngưng trệ. Các nhà khoa học cũng đã chứng minh rằng bổ sung nước đầy đủ sẽ tránh được táo bón, phòng ngừa bệnh trĩ tái phát. Ngoài ra, uống nhiều nước có tác dụng đào thải chất độc trong cơ thể, khí huyết lưu thông tốt hơn. Nước lọc, các loại trà thảo dược chữa táo bón và bệnh trĩ có lợi và giữ nước tốt.

Duy trì cân nặng hợp lý

để không tạo áp lực lên các tĩnh mạch trực tràng. Béo phì đã được chứng minh là một yếu tố góp phần cho bệnh trĩ, vì có tăng áp lực đặt lên các tĩnh mạch trực tràng và hậu môn, dẫn đến sưng và viêm. Vì thế, những ai đang bị béo phì thì hãy thực hiện ngay một chế độ giảm cân nghiêm ngặt để đưa cân nặng về chỉ số hợp lý. Còn những ai chưa từng bị béo phì thì cũng cẩn thận trong vấn đề ăn uống để tránh mắc phải

Nếu công việc bắt buộc ngồi nhiều, ít vận động, hãy thường xuyên đứng dậy để giảm bớt áp lực cho vùng hậu môn trực tràng. Cứ khoảng 1h đồng hồ bạn nên đứng dậy và di chuyển cơ thể xung quanh càng nhiều càng tốt. Tránh căng thẳng vì nó là nguyên nhân của nhiều căn bệnh khác nhau trong đó có bệnh trĩ. Yếu tố này tác động gián tiếp thông qua sự xáo trộn tiêu hóa (căng thẳng ăn uống), táo bón khiến cơ thể cảm thấy cạn kiệt năng lượng và mắc bệnh.

Thường xuyên tập thể dục nhẹ nhàng

như đi bộ, bơi lội, tập yoga, dưỡng sinh… để làm tăng lưu thông máu khắp cơ thể, trong đó có vùng hậu môn trực tràng, giúp cải thiện sức khỏe ở vùng này.

Ngoài ra, nên bổ sung thực phẩm chức năng để hỗ trợ điều trị bệnh và phòng ngừa bệnh trĩ tái phát. Thực phẩm chức năng không có khả năng điều trị bệnh nhưng sử dụng đúng giúp hỗ trợ bệnh trong quá trình điều trị và phòng ngừa sau khi điều trị.

Top 7 Thực Phẩm Chức Năng Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Trĩ Tốt Nhất

1. Viên Uống Giảm Co Búi Trĩ B Mass

viên uống B-Mass giảm trĩ
Viên Uống Giảm Co Búi Trĩ B Mass

Thương hiệu: Olympian Labs – Xuất xứ từ nước Mỹ

Thành phần:

Witch Hazel (Hamamelis): 820mg (giúp tăng sức bền thành mạch)

Horse Chestnus 220mg

Diosmin 200mg và Hesperidine 100mg

Butcher’s Broom (Cây đậu chổi): 22,5 mg và Bilberry (Việt quất): 22,5mg

Rutin 20mg

Mullein (Verbascum Thapsus) 120mg

Redroot (Ceanothus Americanus): 12.5 mg

Ginger – Gừng 100mg và Cayenne – ớt (Capsicum Annuum): 5mg

Oat – yến mạch (Avena Sativa Straw): 50mg và Plantain (Chiết xuất từ quả chuối): 22,5mg

Bảng thành phần tự nhiên lành tính giúp B-Mass trở thành sản phẩm hỗ trợ điều trị trĩ được nhiều người tin dùng hiện nay.

Công dụng:

  • Viên uống B-Mass giúp phòng ngừa bệnh trĩ, giúp giảm các triệu chứng của bệnh trĩ (chảy máu, sa búi trĩ, đau rát, ngứa…) và giảm các biến chứng của bệnh trĩ (sa trực tràng, viêm nứt hậu môn…)
  • Hỗ trợ co mạch, ngăn tình trạng sưng, phình to và hình thành búi trĩ, giảm đau, sưng
  • Hỗ trợ chống chống viêm, kháng khuẩn, chống oxy hóa thành mạch máu
  • Hỗ trợ điều trị các triệu chứng của trĩ nội và trĩ ngoại
  • Hỗ trợ làm co búi trĩ
  • Giúp tăng sức bền của tĩnh mạch, giảm đau chân, nặng chân, tê bì chân, giảm sưng phù chân

Cách dùng: Ngày uống 1 – 2 viên / ngày tùy theo tình trạng bệnh, uống sau khi ăn

Ưu điểm:

Thương hiệu lâu đời, uy tín

Có tác dụng nhanh, giúp hỗ trợ giảm tình trạng của bệnh chỉ trong vòng từ 15-30 ngày (tùy theo tình trạng bệnh của mỗi người)

Thành phần tự nhiên, hỗ trợ ngăn ngừa bệnh trĩ tái phát sau điều trị

Được chứng nhận lâm sàn, an toàn cho người sử dụng

Nhược điểm:

Giá tương đối cao (495.000đ/ hộp 30 viên – uống trong vòng 15-30 ngày)

Có nhiều hàng nhái, hàng kém chất lượng trên thị trường.

Boni Vien

Bonivein có tốt không
Viên uống giảm co búi Trĩ BoniVein

Công dụng:

Giúp phòng ngừa bệnh trĩ, giảm các triệu chứng của bệnh trĩ (chảy máu, sa búi trĩ, đau rát, ngứa,…) và giảm biến chứng của bệnh trĩ (sa trực tràng, viêm nứt hậu môn…).

Giúp tăng sức bền tĩnh mạch, giảm phồng tĩnh mạch, giảm đau chân, nặng chân, tê bì chân, giảm sưng phù chân.

Dùng cho người bị suy giãn tĩnh mạch chân, trĩ nội, trĩ ngoại.

Cách dùng: Ngày 2 lần, mỗi lần 1-2 viên, uống sau khi ăn

Giá tham khảo: Boni Vien (250.000đ/lọ 30 viên)

Tottri (Traphaco)

Dạng bào chế: Viên nang cứng

Công dụng:

Hỗ trợ làm bền vững thành mạch, hỗ trợ co búi trĩ, hồ trợ giảm các triệu chứng trĩ nội, trĩ ngoại như: đau rát hậu môn, chảy máu khi đại tiện.

Bên cạnh đó sản phẩm còn hỗ trợ giảm trĩ tái phát cho người bị trĩ.

Liều dùng, cách dùng: Uống trước bữa ăn

Người lớn: Ngày 3 lần, mỗi lần 2 viên (7-10 ngày)

Trẻ em từ 10-15 tuổi: Ngày 2 lần, mỗi lần 2 viên (7-10 ngày)

Giá tham khảo: 163.000đ hộp/30 viên

An trĩ vương

an trĩ vương thực phẩm hỗ trợ giảm trĩ
Viên Uống hỗ trợ điều trị Giảm Trĩ

Công dụng

An Trĩ Vương hỗ trợ điều trị và giúp phòng ngừa bệnh trĩ, cải thiện các triệu chứng của bệnh trĩ (chảy máu, sa búi trĩ, đau rát, ngứa…) và các biến chứng của bệnh trĩ (sa trực tràng, viêm nứt hậu môn…).

Hỗ trợ điều trị và phòng ngừa táo bón.

Giúp bảo vệ và tăng sức bền của tĩnh mạch, tăng cường sức khỏe tĩnh mạch và đường tiêu hóa.

Cách dùng: Nên uống trước khi ăn 30 phút hoặc sau khi ăn 1 giờ

Liều tấn công: 9 viên/ngày chia 3 lần, ít nhất trong 1 – 2 tháng đầu.

Liều duy trì: 4 – 6 viên/ngày chia làm 2 lần, trong 2 – 4 tháng tiếp theo.

Nên sử dụng 3-6 tháng để đạt được hiệu quả tốt nhất

Giá tham khảo: 175.000đ/hộp 30 viên nén

Ngoài ra An Trĩ Vương còn có dạng Gel bôi giúp làm mát và săn se da. Nên dùng kết hợp giữa viên uống và Gel bôi bên ngoài để đạt kết quả tốt nhất

Hình minh họa dạng gel bôi

Giá tham khảo Gel Bôi An Trĩ Vương: 90.000đ/Tuýp 20g

Cotripro

viên uống giảm co búi trí Cotri pro
Viên uống hỗ trợ Giảm Trĩ

Viên uống và gel bôi trĩ CotriPro được chiết xuất từ: cúc tần, ngải cứu, lá sung, lá lốt,… giúp chống viêm, hỗ trợ làm lành vết thương.

Đặc biệt trong Cotripro Gel có chứa Gel Polycrylate Crosspolymer giúp các dược chất được giải phóng nhanh, thấm sâu và mang đến hiệu quả nhanh chóng.

Cách dùng:

Dạng viên: ngày uống 4-6 viên, chia làm 2 lần (có thể uống trước ăn 30p hoặc sau ăn 1 giờ)

Dạng gel: Bôi ngày 2 lần sang-tối sau khi đã vệ sinh hậu môn (nên kết hợp giữa dạng viên uống và gel bôi để đạt được hiệu quả tốt nhất)

Giá tham khảo:

Dạng viên: Hộp 20 viên 128.000đ/hộp

Dạng Gel: Tuýp 25g 260.000đ/Tuýp, Tuýp 10g 118.000đ/Tuýp

Có thể bạn cũng muốn xem: Viên Uống Time Release C+ Vitahealth Hỗ Trợ Tăng đề kháng

 

Về tác giả

Thông tin chi tiết

Với mục tiêu hướng tới sự phục vụ tận tâm và mang lại niềm tin cho khách hàng, dược sĩ Mai luôn trau dồi kiến thức cũng như lựa chọn những thương hiệu lớn trong và ngoài nước để đáp ứng được nhu cầu về sức khỏe và thị hiếu cho khách hàng.
Khi cần tư vấn để có sự lựa chọn tốt nhất và phù hợp nhất thì dược sĩ Mai luôn sẵn sàng trao đổi và tư vấn nhiệt tình để mang đến sự hài lòng cho khách hàng.

Dược sĩ Phạm Nguyễn Xuân Mai

Với mục tiêu hướng tới sự phục vụ tận tâm và mang lại niềm tin cho khách hàng, dược sĩ Mai luôn trau dồi kiến thức cũng như lựa chọn những thương hiệu lớn trong và ngoài nước để đáp ứng được nhu cầu về sức khỏe và thị hiếu cho khách hàng. Khi cần tư vấn để có sự lựa chọn tốt nhất và phù hợp nhất thì dược sĩ Mai luôn sẵn sàng trao đổi và tư vấn nhiệt tình để mang đến sự hài lòng cho khách hàng.

Xem bài viết cùng tác giả

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Điền vào các trường bắt buộc để bình luận cùng Huy Mai nha.

zalo-icon
phone-icon
rong
Xem lẹ