Top 3 Thuốc bổ mắt cho người cận thị được khuyến khích sử dụng

Top 3 Thuốc bổ mắt cho người cận thị được khuyến khích sử dụng

thuốc bổ mắt cho người cận thị
Đánh giá bài viết

Thuốc bổ mắt cho người cận thị là một trong những biện pháp hữu ích giúp hỗ trợ sức khỏe của đôi mắt. Cận thị là một tình trạng thị lực phổ biến, gây ảnh hưởng đến hàng triệu người trên thế giới, tuy không mang lại kết quả xấu nhưng lại gây cản trở trong cuộc sống. Trong bài viết dưới đây chúng ta sẽ tìm hiểu về vấn đề này và Top 3 thuốc bổ mắt cho người cận thị được chuyên gia khuyến dùng.

Cận thị và nguyên nhân gây ra tình trạng này

Cận thị và nguyên nhân gây ra tình trạng này
Cận thị và nguyên nhân gây ra tình trạng này

Cận thị là một loại lỗi khúc xạ của mắt, khiến cho bức ảnh không tập trung đúng vào điểm tiêu điểm trên võng mạc, gây ra khó khăn trong việc nhìn rõ các đối tượng xa.

Cận thị có thể xuất hiện ở mọi lứa tuổi và ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống hàng ngày, đây cũng là nguyên nhân hàng đầu gây suy giảm thị lực trên toàn thế giới hiện nay. 

Nguyên nhân gây ra cận thị

Tình trạng này xảy ra có thể do nhiều nguyên nhân, trong đó gồm:

 • Di truyền. Di truyền cũng là một trong những lý do phổ biến gây ra cận thị, nó được truyền từ người này sang người khác trong một gia đình. Nếu bố hoặc mẹ bị cận thị thì khả con cái mắc cận thị cũng tăng theo.
 • Kích thước của mắt. Nếu mắt quá dài hoặc quá cong, ánh sáng sẽ tập trung không đúng vào võng mạc, làm giảm khả năng lấy nét của thấu kính mắt. Hoặc ngược lại nếu mắt quá ngắn không đủ để lấy nét đúng vị trí của võng mạc.
 • Môi trường làm việc và sử dụng mắt. Sử dụng mắt nhiều, liên tục trong môi trường ánh sáng yếu hoặc gặp phải ánh sáng mạnh như từ màn hình máy tính, điện thoại, TV,… 

Triệu chứng của cận thị

Những triệu chứng thường thấy của người cận thị như: 

 • Khó nhìn rõ từ xa như biển quảng cáo, áp phích,… chữ viết nhỏ.
 • Gặp khó khăn khi xem tv, bảng đen, sách báo… ở cự ly xa.
 • Mắt mỏi, căng thẳng sau khi nhìn vật ở xa trong thời gian dài.
 • Cảm giác nhức mắt, khô mắt, đỏ mắt sau khi làm việc với màn hình máy tính, đọc sách lâu.
 • Co giật mi mắt thường xuyên, không rõ nguyên nhân.
 • Sai xót khi đọc, viết chữ

Cận thị có thể chữa khỏi không?

Cận thị có thể chữa khỏi không?
Cận thị có thể chữa khỏi không?

Cận thị là một trong những vấn đề về thị lực phổ biến không có khả năng tự chữa khỏi, tuy nhiên có thể được điều trị hoặc giảm nhẹ triệu chứng nhờ vào các phương pháp khác nhau. Việc chữa khỏi hoàn toàn cận thị không phải lúc nào cũng đơn giản và không phải ai cũng đạt được, khả năng chữa khỏi cận thị dựa vào:

 • Mức độ và nguyên nhân của cận thị. Mức độ cận thị và nguyên nhân gây ra nó đóng vai trò quan trọng trong việc xác định khả năng chữa khỏi hoàn toàn. Một số trường hợp như cận thị do khuyết tật khúc xạ nhỏ, hoặc cận thị do mắt quá dài có thể chữa khỏi hoặc giảm nhẹ triệu chứng.
 • Điều trị sớm và chăm sóc đúng cách. Việc phát hiện và chữa trị cận thị từ sớm có thể giúp ngăn ngừa tình trạng trở nên nghiêm trọng hơn. Điều trị ngay khi có dấu hiệu cận thị có thể giúp duy trì thị lực tốt hơn và giảm nguy cơ tình trạng tiến triển.
 • Phương pháp điều trị. Sử dụng kính cận thị đối với những trường hợp cận thị nhẹ đến trung bình có thể giúp giảm nhẹ hoặc loại bỏ triệu chứng một cách đáng kể. Phẫu thuật LASIK có thể giúp loại bỏ hoặc giảm mức độ cận thị ở một số trường hợp cụ thể. Sử dụng kính áp tròng với những trường hợp cận thị nặng, kính áp tròng có thể cung cấp thị lực tốt hơn và giảm nguy cơ tình trạng tiến triển.
 • Nhu cầu cải thiện liên tục. Ngay cả khi không chữa khỏi hoàn toàn, việc điều trị cận thị có thể giúp cải thiện đáng kể chất lượng cuộc sống và khả năng thích ứng của người bệnh.

Theo American Optometric Association, khoảng 90% trường hợp cận thị là cận thị thấp và có thể điều trị hiệu quả bằng kính cận thị. Tuy nhiên, chỉ khoảng 10% trường hợp cận thị là cận thị nặng và khó chữa khỏi hoàn toàn. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc điều trị sớm và theo dõi định kỳ có thể giúp tối ưu hóa kết quả điều trị.

Như vậy, khả năng chữa khỏi hoàn toàn cận thị phụ thuộc vào nhiều yếu tố như mức độ cận thị, nguyên nhân gây ra, và phương pháp điều trị được áp dụng. Việc tìm kiếm sự tư vấn chuyên môn từ bác sĩ mắt sẽ giúp xác định được lựa chọn điều trị phù hợp nhất. Đồng thời, đề cao việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe mắt hàng ngày để duy trì và cải thiện thị lực.

Cận thị có nên uống thuốc bổ mắt không?

Cận thị có nên uống thuốc bổ mắt không?
Cận thị có nên uống thuốc bổ mắt không?

Việc sử dụng thuốc bổ mắt cho người cận thị có thể là một lựa chọn hữu ích để hỗ trợ và bảo vệ sức khỏe của mắt. Một số lợi ích có thể được xem xét như:

 • Bảo vệ và tăng cường sức khỏe mắt. Các thuốc bổ mắt thường chứa các dưỡng chất như Vitamin A, Vitamin E, Zinc, Omega-3, và các chất chống oxy hóa, những dưỡng chất này có thể giúp bảo vệ và tăng cường sức khỏe của võng mạc, giảm nguy cơ tổn thương mắt.
 • Giảm mệt mỏi và đau đầu. Người cận thị nếu thường xuyên phải làm việc nhiều trong môi trường ánh sáng yếu hoặc gặp phải ánh sáng mạnh từ màn hình máy tính, điện thoại dùng thuốc bổ mắt để giảm mệt mỏi, đau mắt sau những thời gian dài sử dụng mắt.
 • Hỗ trợ sức khỏe tổng thể của mắt. Các thành phần trong thuốc bổ mắt có thể giúp cải thiện độ ẩm cho mắt, giảm khô mắt và cải thiện chất lượng nước mắt.
 • Ngăn ngừa tình trạng cận thị tiến triển. Việc sử dụng thuốc bổ mắt thường xuyên có thể giúp ngăn ngừa tình trạng tiến triển của cận thị, đặc biệt là khi kết hợp với các biện pháp khác như đeo kính cận, chăm sóc mắt đúng cách,…

3 Thuốc bổ mắt cho người cận thị được khuyến khích sử dụng

1. Doppelherz Eye Vital Capsules

Thuốc bổ mắt cho người cận thị Doppelherz Eye Vital Capsules
Thuốc bổ mắt Doppelherz Eye Vital Capsules

Eye Vital – Doppelherz thương hiệu uy tín chiếm thị phần số 1 tại Đức, mang đến những sản phẩm chất lượng cao, bổ sung vitamin, khoáng chất, chiết xuất thảo mộc, các chất dinh dưỡng đặc biệt cho phong cách sống khỏe mạnh và năng động. 

Eye Vital được thiết kế chuyên biệt để chăm sóc mắt, giúp tăng cường thị lực, chống mỏi mắt, mờ mắt, khô mắt. Sản phẩm đặc biệt hướng tới người thường bị mỏi mắt do làm việc nhiều, học tập căng thẳng, làm việc nhiều trên máy tính, tài liệu,…

Với thành phần gồm Vitamin A và các tiền chất vitamin A như Lutein, Zeaxanthin, Kẽm giúp máu dưới mắt lưu thông tốt, tăng cường khả năng hấp thu vitamin A và các tiền chất vitamin A làm chậm quá trình thoái hóa điểm vàng, chống mỏi mắt, mờ mắt, khô mắt, tăng cường thị lực.

Đối tượng sử dụng Doppelherz Eye Vital Capsules:

 • Người mỏi mắt, mờ mắt, khô mắt, nhức mắt
 • Người suy giảm thị lực, mắt kém
 • Trẻ em từ 10 tuổi trở lên

Thương hiệu: Doppelherz

Xuất xứ: Đức

Giá tham khảo: 339.000vnđ/hộp 30 viên

Xem thông tin sản phẩm tại đây.

2. VitaHealth Advanced Eyecare

Thuốc bổ mắt VitaHealth Advanced Eyecare
Thuốc bổ mắt VitaHealth Advanced Eyecare cho người cận thị

Viên uống Advanced Eyecare được sản xuất tại Mỹ, thuộc thương hiệu Vitahealth – thương hiệu thực phẩm chức năng thuộc tập đoàn đa quốc gia Vita Life Sciences thành lập từ năm 1947, đến nay có trên 1.500 sản phẩm được phân phối rộng rãi trên toàn thế giới.

VitaHealth đảm bảo chất lượng cao do được sản xuất bởi các nhà máy đối tác có uy tín đặt tại Mỹ và New Zealand, là những nước phát triển và có qui định nghiêm ngặt về tiêu chuẩn sản phẩm.

Thành phần chiết xuất từ Vitamin A (Beta Carotene) 5000 IU, Việt quất, Câu kỷ tử (quả) 75 mg, Hạt nho (95% Proanthcyanidins),…Cung cấp các dưỡng chất thiết yếu từ thiên nhiên, cải thiện thị lực, hỗ trợ bảo vệ và nuôi dưỡng võng mạc, thủy tinh thể. Giúp phòng ngừa và hỗ trợ ngăn ngừa các bệnh lý về mắt.

Đối tượng sử dụng Vitahealth Advanced Eyecare:

 • Người lớn tuổi.
 • Người có những bệnh lý liên quan đến mắt: khô mắt, quáng gà, cận thị nặng, đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng, bệnh võng mạc do tiểu đường hoặc do tuổi tác, viêm võng mạc sắc tố.
 • Người có công việc đòi hỏi mắt phải làm việc nhiều như: làm việc với máy tính, đọc tài liệu. Người thường xuyên đeo kính áp tròng.

Thương hiệu: Vitahealth

Xuất xứ: Mỹ

Giá tham khảo: 435.000vnđ/hộp 30 viên

Xem thông tin sản phẩm tại đây.

3. Wit Ecogreen 

Thuốc bổ mắt Wit Ecogreen
Thuốc bổ mắt Wit Ecogreen

Viên uống Wit thuộc thương hiệu Ecogreen sản xuất và nhập khẩu trực tiếp tại Mỹ. Wit với tinh chất Broccophane và các thảo dược thiên nhiên giúp hỗ trợ tăng cường Thioredoxin, bảo vệ tế bào biểu mô sắc tố võng mạc và thủy tinh thể.

Ecogreen Wit giúp giảm nguy cơ đục thủy tinh thể (bệnh cườm khô) và hỗ trợ cải thiện thoái hóa hoàng điểm, tổn thương võng mạc do bệnh tiểu đường, bệnh tim mạch, hút thuốc lá; giảm nguy cơ mù lòa do đục thủy tinh thể và thoái hóa hoàng điểm. Hỗ trợ tăng cường thị lực, giảm mờ và nhòe mắt.

Ưu điểm của sản phẩm:

 • Ứng dụng công nghệ sinh học phân tử
 • Chiết xuất từ thiên nhiên, hiệu quả và an toàn khi sử dụng
 • Hiệu quả được kiểm chứng khoa học
 • Thành phần thiên nhiên được tinh chế bằng công nghệ bào chế tiêu chuẩn quốc tế giữ trọn tinh chất quý.
 • Tinh chất broccophane được khoa học kiểm chứng và công nhận về tác dụng, hiệu quả.
 • An toàn khi sử dụng lâu dài và được các chuyên gia nhãn khoa chuyên dùng.
 • Sản xuất tại Mỹ Nhà máy đạt chuẩn FDA Liều dùng đơn giản, tiện lợi (1 viên/ngày)

Đối tượng sử dụng Ecogreen Wit: Dùng được cho người lớn và trẻ em trên 12 tuổi.

Thương hiệu: Ecogreen

Xuất xứ: Mỹ

Giá tham khảo: 330.000vnđ/hộp 30 viên

Xem thông tin sản phẩm tại đây.

Điều cần lưu ý khi sử dụng thuốc bổ mắt cho người cận thị

 • Trước khi sử dụng bất kỳ loại thuốc bổ mắt nào, bạn nên tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ mắt. Bác sĩ sẽ đánh giá tình trạng sức khỏe của mắt và đưa ra lời khuyên phù hợp với tình hình cụ thể của bạn.
 • Chọn thuốc bổ mắt chứa các dưỡng chất cần thiết như Vitamin A, E, Omega-3, Zinc và các chất chống oxy hóa…Các thành phần này được biết đến là tốt cho sức khỏe mắt và võng mạc của bạn
 • Tuân thủ đúng liều lượng và cách sử dụng được ghi trên hướng dẫn của sản phẩm. Nếu có bất kỳ tác dụng phụ nào không mong muốn, bạn nên ngừng sử dụng và tham khảo ý kiến ​​bác sĩ.
 • Kết hợp cùng phương pháp khác. Thuốc bổ mắt không nên là phương pháp duy nhất, mà nên kết hợp với việc đeo kính cận thị hoặc các biện pháp khác theo chỉ dẫn của bác sĩ, điều này giúp tối ưu hóa hiệu quả điều trị và bảo vệ sức khỏe của mắt.

Việc sử dụng thuốc bổ mắt cho người cận thị có thể là một biện pháp hữu ích để hỗ trợ và bảo vệ sức khỏe mắt. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là phải tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ mắt trước khi bắt đầu bất kỳ loại thuốc nào. Chọn lựa sản phẩm chất lượng, tuân thủ hướng dẫn sử dụng, và kết hợp với các biện pháp khác để đạt được kết quả tốt nhất và duy trì sức khỏe mắt tốt.

Về tác giả

Thông tin chi tiết

Là CEO - người sáng lập hệ thống nhà thuốc Huy Mai. Hiện cũng đang là cố vấn chuyên môn tại hệ thống Nhà thuốc Huy Mai. Với mục tiêu hướng tới sự phục vụ tận tâm và mang lại niềm tin cho khách hàng, dược sĩ Mai luôn trau dồi kiến thức cũng như lựa chọn những thương hiệu lớn trong và ngoài nước để đáp ứng được nhu cầu về sức khỏe và thị hiếu cho khách hàng.
Khi cần tư vấn để có sự lựa chọn tốt nhất và phù hợp nhất thì dược sĩ Mai luôn sẵn sàng trao đổi và tư vấn nhiệt tình để mang đến sự hài lòng cho khách hàng.

Dược sĩ Phạm Nguyễn Xuân Mai

Là CEO - người sáng lập hệ thống nhà thuốc Huy Mai. Hiện cũng đang là cố vấn chuyên môn tại hệ thống Nhà thuốc Huy Mai. Với mục tiêu hướng tới sự phục vụ tận tâm và mang lại niềm tin cho khách hàng, dược sĩ Mai luôn trau dồi kiến thức cũng như lựa chọn những thương hiệu lớn trong và ngoài nước để đáp ứng được nhu cầu về sức khỏe và thị hiếu cho khách hàng. Khi cần tư vấn để có sự lựa chọn tốt nhất và phù hợp nhất thì dược sĩ Mai luôn sẵn sàng trao đổi và tư vấn nhiệt tình để mang đến sự hài lòng cho khách hàng.

Xem bài viết cùng tác giả

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Điền vào các trường bắt buộc để bình luận cùng Huy Mai nha.

rong