#21 Dấu Hiệu Bà Bầu Mang Thai Nghén Con Trai chuẩn nhất 2023

#21 Dấu Hiệu Bà Bầu Mang Thai Nghén Con Trai chuẩn nhất 2023

dấu hiệu bà bầu mang thai nghén con trai
Đánh giá bài viết

19 dấu hiệu bà bầu mang thai nghén con trai có thể bạn chưa biết. Khi mang thai ba mẹ nào cũng tò mò về giới tính của con, mặc dù hiện tại đang có rất nhiều phương pháp siêu âm xác định chính xác giới tính của con. Tuy nhiên, phải mất ít nhất 4 tháng mới có thể xác định được, thay vào đó nhiều người vẫn thường truyền tai nhau những mẹo dân gian giúp nhận biết sớm giới tính của con. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra 19 dấu hiệu bà bầu mang thai nghén bạn con trai ba mẹ có thể tham khảo.

Có thể mẹ bầu quan tâm:

19 Dấu Hiệu Bà Bầu Mang Thai Nghén Con Trai

19 dấu hiệu bà bầu mang thai nghén con trai theo dân gian

Bao nhiêu lâu thì biết có thai hay không?

Sau khi quan hệ tình dục, thời gian để nhận biết có thai phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. 

Theo các chuyên gia tại phòng khám phụ khoa ở Hà Nội cho biết, nữ giới sẽ cần khoảng 7 đến 15 ngày sau khi quan hệ tình dục mới nhận biết được khả năng có thai. Tùy vào tình trạng của mỗi người mà có những dấu hiệu khác nhau, dưới đây là một số dấu hiệu nhận biết bà bầu mang thai nghén con trai.

1. Nước tiểu có màu vàng sáng

Màu sắc nước tiểu có thể sẽ thay đổi do thức ăn, hay thói quen uống nước của mẹ. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm dân gian, vào buổi sáng mới thực dậy, màu sắc nước tiểu của mẹ bầu cũng có thể là dấu hiệu để xác định giới tính thai nhi.

Nếu nước tiểu có màu vàng sáng thì bà bầu mang thai nghén con trai. Tương tự, nếu nước tiểu sậm màu hơn thì là dấu hiệu bà bầu mang thai con gái. Để nhận biết rõ dấu hiệu này, mẹ bầu cần uống đủ từ 2 – 2.2 lít nước mỗi ngày để tránh gây ảnh hưởng đến phán đoán.

2. Thèm ăn chua mang thai con trai

Khi mang bầu, khẩu vị của người mẹ sẽ có rất nhiều thay đổi do sự thay đổi của hocmoon.

Theo kinh nghiệm dân gian thì “trai chua, gái ngọt” – nghĩa là mẹ có cảm giác thèm chua và mặn thì rất có thể mẹ đang mang thai nghén con trai. Ngược lại, nếu mẹ thèm ngọt thì rất có thể bé con trong bụng mẹ là bé gái.

Tuy dấu hiệu mang thai con trai này có độ chính xác trên 50% nhưng thực tế vẫn chưa có bất kỳ nghiên cứu nào minh chứng cho điều đó. Vì vậy, bạn nên quan sát thêm và kết hợp với những dấu hiệu khác để biết chính xác giới tính của con.

3. Da mặt mẹ nổi mụn/nám da hay mũi sưng to

Do ảnh hưởng nội tiết tố của thai kỳ, làn da mẹ cũng sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều. Tuy nhiên, mẹ mang thai nghén con trai thường có biểu hiện rõ ràng hơn so với mẹ mang thai con gái, như vết thâm da và mụn sẽ nổi rõ tập trung vùng trán, vùng mũi và 2 bên má. Ngoài ra, mẹ cũng nhận thấy mũi mình to hơn trước khi mang thai.

4. Chỉ tăng cân vùng bụng

Một trong những dấu hiệu biết mang thai con trai mà mẹ bầu nên chú ý nữa, đó là vị trí tăng cân. 

Nếu mang thai bé trai, thường thì các mẹ sẽ chỉ tăng cân nhiều ở phần bụng trước, còn các bộ phận khác (cánh tay, chân, mặt mũi, đùi, hông, mông,…) thì hầu như thay đổi không đáng kể.

Ngược lại, nếu sinh bé gái, hiện tượng tăng cân sẽ xuất hiện đều ở hầu hết các bộ phận của cơ thể.

5. Bụng nhọn, nhô ra trước

Thông thường, nếu sinh bé trai bụng của người mẹ sẽ nhọn, hơi nhô ra trước và nằm ở vị trí khá thấp.

Khi mang thai, bạn có thể quan sát vùng bụng để xác định giới tính của em bé. Thông thường, nếu sinh bé trai bụng của người mẹ sẽ nhọn, hơi nhô ra trước và nằm ở vị trí khá thấp.

6. Kích thước ngực phải to hơn ngực trái

Theo kinh nghiệm dân gian, khi mang bầu, kích thước vòng một của các mẹ sẽ tăng lên bởi lý do đây là lúc để chuẩn bị tạo sữa cho bé bú sau này. Nếu ngực phải phát triển lớn hơn ngực trái thì sẽ sinh con trai.

Tuy nhiên, đối với một số phụ nữ vốn đã có kích thước 2 bên ngực không đều nhau thì dấu hiệu này có thể không còn chính xác nữa.

7. Ốm nghén ít mang thai con trai

Hiện tại, không có bằng chứng khoa học nào cho thấy rằng các dấu hiệu ốm nghén có liên quan đến giới tính của thai nhi. Một số người tin rằng ốm nghén ít hơn, thời gian ốm nghén ngắn, các triệu chứng nhẹ, thường buồn nôn vào buổi sáng có khả năng mang thai con trai, trong khi ốm nghén nặng hơn có khả năng mang thai con gái.

Tuy nhiên, đây chỉ là những tin đồn và không được xác nhận bởi khoa học. Giới tính của thai nhi được xác định bởi tế bào trứng và tinh trùng kết hợp với nhau và tình trạng ốm nghén ít hay nhiều còn phụ thuộc vào cơ địa và chế độ ăn uống của mẹ.

8. Tim thai dưới 140 lần/phút

Nếu tim thai dưới 140 lần/phút và trên 110 lần/phút thì xác suất cao mẹ đang mang bầu con trai

Một dấu hiệu mang thai con trai cực chuẩn khác đang được rất nhiều mẹ bầu truyền tai nhau hiện nay đó là căn cứ vào nhịp tim của thai nhi. Nếu tim thai dưới 140 lần/phút và trên 110 lần/phút thì xác suất cao mẹ đang mang bầu con trai. Còn ngược lại, nếu tim thai đập trên 140 lần/phút thì nhiều khả năng sẽ sinh con gái.

Mẹ bầu có thể áp dụng phương pháp này từ tuần thứ 8 của thai kỳ. Tuy không thể đảm bảo chính xác 100% nhưng theo dõi tim thai cũng là một cách, giúp bạn có thêm cơ sở để dự đoán giới tính của con.

9. Mặt nổi mụn trứng cá

Thông qua sự biến đổi da mặt của mình, mẹ có thể nhận biết được mình mang thai con trai hay con gái. Thông thường, nếu da mặt trở nên sần sùi, xấu xí và xuất hiện nhiều mụn trứng cá thì rất có thể mẹ đã mang thai con trai.

10. Tay khô, chân lạnh

Theo kinh nghiệm dân gian, tay khô và chân lạnh là hai biểu hiện cho thấy mẹ đang mang thai bé trai. Các dấu hiệu này sẽ giúp mẹ nhận biết sớm giới tính của thai nhi trong những tháng đầu thai kỳ.

11. Que thử thai 2 vạch đậm

Nếu que thử thai hiện 2 vạch đậm, nhanh là dấu hiệu mang thai con trai

Một trong những mẹo nhận biết mang thai nghén con trai hay con gái là có thể dùng que thử thai. Theo đó, nếu que thử thai hiện 2 vạch đậm, nhanh là dấu hiệu mang thai con trai. Còn que thử thai hiện 2 vạch chậm, mờ sẽ là dấu hiệu mang thai con gái. Tuy nhiên, cách nhận biết này chưa có bằng chứng khoa học cụ thể.

12. Hình dáng rốn bụng bầu

Theo kinh nghiệm của các mẹ bầu, dấu hiệu nhận biết mang thai nghén con trai hay con gái có thể dựa vào hình dáng của rốn bụng. Mẹ mang thai con trai thì sẽ có xu hướng rốn lồi ra nhiều và to hơn. Mẹ sinh con gái thì sẽ có rốn không bị lồi và nhỏ hơn. Tuy nhiên, cách này cũng chỉ dựa theo kinh nghiệm một số mẹ và không có cơ sở khoa học dẫn chứng.

13. Đường lông rốn

Đường lông rốn trên bụng sẽ thẳng và đậm màu nếu bà bầu mang thai nghén con trai. Còn nếu mẹ mang thai nghén con gái thì thay vì là một đường thẳng, đường lông sẽ lệch qua rốn.

14. Thay đổi ở tóc của mẹ

Với các mẹ mang thai bé gái thì tóc của mẹ sẽ không có thay đổi đặc biệt. Tuy nhiên, đối với các mẹ mang thai nghén con trai, các nghiên cứu cho thấy tóc mẹ sẽ mọc nhanh và nhiều hơn so với bình thường do thay đổi nội tiết tố.

15. Cơn đau đầu

Nếu mẹ mang thai nghén con gái sẽ ít bị đau đầu hay không có cơn đau đầu nào có ảnh hưởng nghiêm trọng. Còn những mẹ mang thai nghén con trai sẽ xuất hiện cơn đau đầu nhiều hơn.

16. Lông trên cơ thể

Tình trạng lông trên cơ thể là một cách nhận biết dấu hiệu mẹ mang thai trai hay gái. Cụ thể, khi mang thai con trai cơ thể mẹ sẽ khiến nội tiết tố testosterone và khiến lông phát triển dày, nhanh hơn. Ngược lại, mang thai con gái thì sẽ thấy tình trạng lông bình thường.

17. Chân sưng phù

Đôi chân hay bàn chân mẹ sưng phù lên trong khi mang thai sẽ là dấu hiệu khả năng cao bà bầu mang thai nghén con trai. Còn đôi chân không có nhiều biểu hiện sưng là khả năng mang thai con gái.

18. Mẹ thay đổi tính cách

Theo một số nghiên cứu, thì khi mẹ mang thai nghén con trai do tác động nội tiết tố testosteron khiến mẹ trở lên nhanh nhẹn, linh hoạt và hoạt động mạnh mẽ hơn so với khi chưa mang thai.

19. Đoán giới tính thai nhi bằng nhẫn

Đoán giới tính thai nhi bằng nhẫn được sử dụng khá phổ biến ở phương Tây. Cách xem mang thai con trai hay con gái bằng nhẫn bằng cách buộc chiếc nhẫn cưới vào một sợi dây và đưa ra trước bụng. Khi chiếc nhẫn chuyển động xoay tròn tức là bà bầu mang thai nghén con trai. Còn chiếc nhẫn chuyển động đung đưa như quả lắc tức là bà bầu mang thai nghén con gái.

Trên đây là 19 dấu hiệu bà bầu mang thai nghén con trai dựa trên các mẹo dân gian được các mẹ truyền tai nhau, hoàn toàn không chắc chắn hay khẳng định 100% là chính xác. Vì vậy, mẹ chỉ nên tham khảo thôi nhé, để biết chính xác giới tính con sinh ra trai hay gái mẹ có thể thực hiện các phương pháp siêu âm. Mẹ có thể tham khảo bài viết nhìn hình siêu âm làm sao biết trai hay gái.

Về tác giả

Thông tin chi tiết

Là CEO - người sáng lập hệ thống nhà thuốc Huy Mai. Hiện cũng đang là cố vấn chuyên môn tại hệ thống Nhà thuốc Huy Mai. Với mục tiêu hướng tới sự phục vụ tận tâm và mang lại niềm tin cho khách hàng, dược sĩ Mai luôn trau dồi kiến thức cũng như lựa chọn những thương hiệu lớn trong và ngoài nước để đáp ứng được nhu cầu về sức khỏe và thị hiếu cho khách hàng.
Khi cần tư vấn để có sự lựa chọn tốt nhất và phù hợp nhất thì dược sĩ Mai luôn sẵn sàng trao đổi và tư vấn nhiệt tình để mang đến sự hài lòng cho khách hàng.

Dược sĩ Phạm Nguyễn Xuân Mai

Là CEO - người sáng lập hệ thống nhà thuốc Huy Mai. Hiện cũng đang là cố vấn chuyên môn tại hệ thống Nhà thuốc Huy Mai. Với mục tiêu hướng tới sự phục vụ tận tâm và mang lại niềm tin cho khách hàng, dược sĩ Mai luôn trau dồi kiến thức cũng như lựa chọn những thương hiệu lớn trong và ngoài nước để đáp ứng được nhu cầu về sức khỏe và thị hiếu cho khách hàng. Khi cần tư vấn để có sự lựa chọn tốt nhất và phù hợp nhất thì dược sĩ Mai luôn sẵn sàng trao đổi và tư vấn nhiệt tình để mang đến sự hài lòng cho khách hàng.

Xem bài viết cùng tác giả

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Điền vào các trường bắt buộc để bình luận cùng Huy Mai nha.

khac rong