Top 11 Phần Mềm Quản Lý Nhà Thuốc Tốt Nhất & hiệu quả nhất năm 2023

Top 11 Phần Mềm Quản Lý Nhà Thuốc Tốt Nhất & hiệu quả nhất năm 2023

Top 11 phần mềm quản lý nhà thuốc tốt nhất 2023
Đánh giá bài viết

Công nghệ hiện đại 4.0 ngày càng phát triển, nên việc sử dụng phần mềm quản lý vào hoạt động kinh doanh là điều tất yếu. Khác với các phần mềm quản lý hàng hóa khác, phần mềm quản lý nhà thuốc cần có những tiêu chuẩn và yêu cầu về sự chính xác.

Dựa vào những tiêu chí chuẩn mực và trải nghiệm của Huy Mai Pharmacy, dưới đây là 11 phần mềm quản lý nhà thuốc tốt nhất năm 2023 bạn có thể tham khảo.

Phần mềm quản lý nhà thuốc là gì?

Phần mềm quản lý nhà thuốc GPP là loại phần mềm quản lý bán hàng dành riêng cho các nhà thuốc đạt tiêu chuẩn GPP do bộ y tế cấp. Các phần mềm này sẽ được liên thông dữ liệu với cơ sở dữ liệu dược Quốc gia.

Lợi ích của việc dùng phần mềm quản lý nhà thuốc

Phần mềm quản lý nhà thuốc là một công cụ quan trọng mang lại nhiều lợi ích trong quá trình quản lý nhà thuốc, cụ thể như sau:

 • Quản lý danh mục hàng hóa theo mã vạch

Tất cả loại thuốc đều được phần mềm quản lý chặt chẽ theo mã vạch. Vậy nên khi thanh toán hàng hóa cho khách hàng, bạn có thể dễ dàng đọc thông tin sản phẩm như tên, số lượng tồn kho, giá tiền,… hiện trên máy Pos bán hàng. Không lo thất thoát hàng hóa hay quản lý không hiệu quả như phương pháp quản lý bằng sổ sách truyền thống. 

 • Quản lý hàng hóa theo lô, hạn sử dụng

Thuốc là một loại hàng hóa có hạn sử dụng cụ thể. Cùng một loại thuốc nhưng nếu bạn nhập kho từng đợt khác nhau thì hạn sử dụng cũng sẽ khác nhau.

Do số lượng sản phẩm lớn, bạn khó có thể quản lý được hết lượng hàng tồn kho và hạn sử dụng từng lô dược phẩm. Nếu sử dụng phương pháp quản lý truyền thống thì vấn đề tồn kho thuốc hết hạn sử dụng là việc thường xuyên xảy ra.

Sử dụng phần mềm quản lý nhà thuốc, giúp hạn chế rủi ro tồn kho thuốc hết hạn. 

 • Quản lý, thay đổi giá bán dễ dàng

Cùng một dòng sản phẩm nhưng theo từng đợt nhập hàng sẽ có mức giá khác nhau, dễ làm người bán nhầm lẫn, dễ rối khi nhớ giá từng loại thuốc. Vậy nên với sự hỗ trợ của phần mềm bán thuốc, bạn có thể tùy chỉnh giá thuốc theo từng lô hàng hay sản phẩm giúp quy trình bán hàng trở nên dễ dàng hơn, không lo nhớ nhầm giá.

 • Quản lý thu chi, dòng tiền

Phần mềm quản lý nhà thuốc có thể quản lý dòng tiền theo thời gian thực hay theo từng nhân viên bán hàng nên dòng tiền ra vào trong ngày đều được phần mềm kiểm soát và được thông báo theo thời gian thực đến thiết bị di động của người quản lý.

Ngoài ra với tính năng báo cáo, quản lý thu chi chặt chẽ, chủ tiệm không lo bị thất thoát doanh thu không rõ nguyên nhân.

Top 11 phần mềm quản lý nhà thuốc tốt nhất năm 2023

Dựa vào số lượng nhà thuốc sử dụng, khả năng đáp ứng nhu cầu quản lý và uy tín của công ty sở hữu, dưới đây là 11 phần mềm quản lý nhà thuốc tốt nhất năm 2023, bạn có thể tham khảo:

1. Phần mềm KiotViet

Phần mềm quản lý nhà thuốc KiotViet
Phần mềm quản lý nhà thuốc KiotViet

Phần mềm quản lý nhà thuốc KiotViet được ra đời vào năm 2012. Chủ sở hữu là công ty CitiGo – Công ty vị trí thứ 19 trong danh sách kết nối thành công đến dữ liệu dược quốc gia.

Riêng phần mềm quản lý bán hàng KiotViet đã có hơn 150.000 cửa hàng sử dụng. Còn về mảng nhà thuốc hiện chưa có con số công bố cụ thể.

Tuy nhiên theo khảo sát nhanh thì phần mềm quản lý nhà thuốc KiotViet đang là phần mềm được sử dụng phổ biến trong mảng quản lý bán thuốc với các tính năng nổi bật như:

 • Liên kết với cơ sở dữ liệu dược quốc gia;
 • Quản lý hạn sử dụng, lô sản phẩm;
 • Quản lý khách hàng, khuyến mãi;
 • Quản lý tồn kho, thu chi;
 • Phân quyền nhân viên;
 • Bán hàng và xem báo cáo kinh doanh trên điện thoại.

Giá tham khảo:

Gói hỗ trợ của Kiot Việt là 180.000đ/tháng. 

Gói chuyên nghiệp là 250.000đ/tháng.

2. Phần mềm VNPT Pharmacy

Phần mềm quản lý nhà thuốc VNPT Pharmacy
Phần mềm quản lý nhà thuốc VNPT Pharmacy

Phần mềm quản lý nhà thuốc VNPT Pharmacy là phần mềm cung cấp giải pháp tổng thể cho hoạt động, quản lý một hoặc một chuỗi các nhà thuốc theo quy trình khép kín và đã được rất nhiều nhà thuốc tin tưởng, sử dụng. 

Đây là một phần mềm nhỏ, nhẹ không cần đến các máy tính có cấu hình cao để sử dụng và vẫn đáp ứng đủ tất cả các nhu cầu của một phần mềm bán hàng cần có.

Bạn có thể dùng thử phần mềm quản lý thuốc VNPT Pharmacy miễn phí trong 15 ngày. Gói cơ bản thì 100.000 đồng/tháng hoặc gói nâng cao thì 180.000 đồng/tháng.

Các ưu điểm nổi bật của VNPT Pharmacy:

 • Không kén máy cấu hình thấp.
 • Quản lý doanh số bán hàng.
 • Tra cứu thông tin thuốc dễ dàng.
 • Hệ thống báo cáo cập nhật đầy đủ theo thời gian thực.
 • Quản lý hàng tồn kho.
 • Quản lý hàng cận date.

3. Phần mềm Xpharma

Phần mềm quản lý nhà thuốc XPharma
Phần mềm quản lý nhà thuốc XPharma

Phần mềm quản lý nhà thuốc XPharma là giải pháp tối ưu giúp bạn có thể thực hiện các công việc quản lý một cách chuyên nghiệp, hiện đại. Phần mềm sẽ giúp theo dõi toàn bộ các khâu nhập hàng, in tem mã vạch, bán hàng, theo dõi được doanh số bán hàng, theo dõi hàng tồn kho, truy xuất các báo cáo khi cần thiết.

Gói cơ bản của phần mềm quản lý nhà thuốc XPharma có giá 150.000 đồng/tháng và sử dụng vĩnh viễn giá 4 triệu đồng. Gói thông dụng có giá 200.000 đồng/tháng, sử dụng vĩnh viễn giá 6 triệu đồng. Gói nâng cao có giá 250.000 đồng/tháng, sử dụng vĩnh viễn giá 8 triệu đồng.

Ưu điểm nổi bật của Xpharma:

 • Bán thuốc bằng mã vạch.
 • Hỗ trợ nhiều đơn vị tính và tiền tệ.
 • Tích lũy điểm khách hàng, thẻ thành viên.
 • Quản lý chuỗi nhà thuốc, cửa hàng.
 • Vận hành trực tuyến Online, từ xa.

4. Phần mềm Pharma Deluxe

Phần mềm quản lý nhà thuốc Pharma Deluxe
Phần mềm quản lý nhà thuốc Pharma Deluxe

Pharma Deluxe cũng nằm trong số những phần mềm quản lý bán thuốc thông minh được nhiều cửa hàng dược phẩm lựa chọn. Pharma Deluxe đảm bảo thực hiện tốt chức năng cung ứng thuốc, giúp cho công tác quản lý nhà thuốc được hiệu quả, chuyên nghiệp. 

Phần mềm quản lý bán thuốc của sở y tế Pharma Deluxe cũng là một phần mềm quản lý nhà thuốc thông minh có chức năng chính là kiểm soát toàn bộ quá trình mua hàng từ quản lý nhóm dược lý, hóa chất, nước sản xuất, quản lý lô nhập, quản lý hạn sử dụng, quản lý hàng tồn kho…

Hiện nay, phần mềm quản lý nhà thuốc của sở y tế Pharma Deluxe có 2 phiên bản là bản miễn phí và bản chính thức với 2 giao diện độc lập. 

5. Phần mềm SAPO

Phần mềm quản lý nhà thuốc SAPO
Phần mềm quản lý nhà thuốc SAPO

Phần mềm quản lý quầy thuốc SAPO là phần mềm quản lý thuốc chuẩn GPP giúp quản lý, theo dõi hàng tồn kho, hạn sử dụng chặt chẽ, báo cáo doanh thu, lãi lỗ chính xác.

Ngoài ra, SAPO còn có khả năng quản lý nhân viên, quản lý khách hàng, nhà cung cấp. Phần mềm có khả năng phân quyền sử dụng đối với nhân viên chính vì thế có khả năng kiểm soát được việc bán hàng, thanh toán của nhân viên cũng như mức độ bảo mật thông tin hàng hóa chặt chẽ nhất.

6. Phần mềm Viettel PMS

Phần mềm quản lý nhà thuốc Viettel PMS
Phần mềm quản lý nhà thuốc Viettel PMS

Hệ thống quản lý nhà thuốc Viettel PMS là hệ thống phần mềm ứng dụng công nghệ điện toán đám mây do Viettel cung cấp nhằm hỗ trợ cơ sở kinh doanh thuốc (nhà thuốc, quầy thuốc,…) thực hiện các nghiệp vụ quản lý bán hàng, đảm bảo liên thông dữ liệu đến hệ thống Dược Quốc Gia theo quy định của  Bộ Y Tế.

Đối với từng đối tượng khác nhau, Viettel đưa ra từng gói dịch vụ khác nhau:

 • Đối với đối tượng là nhà thuốc, quầy thuốc, trạm y tế, đơn lẻ, chuỗi: gói 2 account 6 tháng có giá 480.000 đồng, gói không giới hạn account 6 tháng có giá 900.000 đồng (ngoài ra còn nhiều gói dịch vụ khác).
 • Cơ sở bán buôn, công ty: gói không giới hạn account 6 tháng có giá 3.00.000 đồng, gói 12 tháng có giá 6.000.000 đồng
 • Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng miễn phí phần mềm này trong vòng 15 ngày.

7. Phần mềm Master Pro

Phần mềm quản lý bán hàng Master Pro hay còn được gọi là giải pháp quản lý bán hàng chuyên nghiệp. Phần mềm bán hàng Master Pro áp dụng công nghệ xử lý đa nền tảng và Cloud Computing (Điện toán đám mây), có đầy đủ nghiệp vụ cả bán hàng, kế toán bán hàng, kho hàng, nhân sự và chăm sóc khách hàng CRM (quản lý quan hệ khách hàng),… được khách hàng sử dụng đánh giá là sản phẩm có nghiệp vụ đầy đủ và uy tín tại thị trường Việt Nam.

8. Phần mềm PharmaPro

Các phần mềm quản lý nhà thuốc sẽ tập trung vào việc giải quyết các khó khăn cho người dùng trong việc quản lý nhà thuốc. Trong đó, phần mềm quản lý nhà thuốc PharmaPRO sẽ căn cứ vào những khó khăn của các nhà quản lý để giúp họ có được giải pháp để giải quyết những tồn tại trong việc quản lý của mình. Phần mềm quản lý nhà thuốc PharmaPRO sẽ tập trung giải quyết các vấn đề phức tạp mà các quản lý nhà thuốc còn gặp phải như thay đổi đơn vị tính, giải quyết chiết khấu khi nhập hàng,…

9. Phần mềm Moss Pharma

Moss Pharma là gói phần mềm quản lý nhà thuốc được đánh giá rất ưu việt bởi các tính năng cũng như công cụ cần thiết mà nó cung cấp. Phần mềm thiết kế dành riêng cho các nhà thuốc nhỏ, vừa và chuỗi nhà thuốc.

Moss Pharma sẽ giúp bạn liên tục cập nhật các giao dịch trên phần mềm, cảnh báo thuốc sắp hết hạn, bạn có thể chủ động lên các chương trình khuyến mãi phù hợp. Phần mềm cũng đưa ra cảnh báo với các dược sắp hết hàng trong kho, nhờ đó bạn cũng kịp thời nhập mới từ nhà cung ứng.

Không chỉ quản lý chi tiết số lượng, hạn dùng của thuốc, phần mềm quản lý nhà thuốc Moss Pharma còn cho phép bạn ghi nhớ vị trí của từng loại thuốc trong tủ thuốc. Cách xếp thuốc này giúp bạn ghi nhớ chính xác vị trí thuốc, tìm kiếm thuốc nhanh chóng, tránh tình trạng bỏ sót thuốc.

10. Phần mềm 247

Phần mềm quản lý bán thuốc 247 là phần mềm quản lý thông tin xuất, nhập, tồn kho, báo cáo thu chi nhà thuốc, các cơ sở bán thuốc lẻ. Phần mềm này có thể sử dụng trên máy tính, thiết bị di động và được liên thông với cơ sở dữ liệu dược quốc gia.

Phần mềm bán thuốc 247 có hỗ trợ nhiều gói dịch vụ giúp các cơ sở kinh doanh dược phẩm dễ dàng lựa chọn

 • Gói 1 nhà thuốc giá 49.000 đồng/tháng
 • Gói 2 nhà thuốc giá 89.000 đồng/tháng
 • Gói 3 nhà thuốc giá 139.000 đồng/tháng
 • Gói trọn đời giá 2.900.000 đồng/tháng
 • Gói không giới hạn (liên hệ)

11. Phần mềm PosApp

Phần mềm quản lý nhà thuốc PosApp được Công Ty Cổ Phần Công Nghệ PosApp phát triển với nhiều tính năng vượt trội hỗ trợ quá trình kinh doanh quầy thuốc trở nên hiệu quả hơn.

PosApp là đơn vị cung cấp phần mềm quản lý bán hàng uy tín, chất lượng được hơn 30.000 khách hàng trải dài khắp đất nước Việt Nam lựa chọn, tin dùng và tiếp tục đồng hành cho đến ngày nay.

Kết luận

Trên đây là top 11 phần mềm quản lý nhà thuốc được nhiều người lựa chọn năm 2023. Mong rằng sẽ giúp ích được bạn trong quá trình tham khảo và lựa chọn phần mềm quản lý. Chúc bạn thành công!

Về tác giả

Thông tin chi tiết

Dược sĩ Long Lanh hiện đang là cửa hàng trưởng tại chi nhánh Huy Mai 2. mặc dù tuổi nghề của dược sĩ còn khá trẻ nhưng với nỗ lực trau dồi kiến thức, dược sĩ Long Lanh nhận được nhiều sự tin cậy và yêu mến của khách hàng.

Dược sĩ Long Lanh

Dược sĩ Long Lanh hiện đang là cửa hàng trưởng tại chi nhánh Huy Mai 2. mặc dù tuổi nghề của dược sĩ còn khá trẻ nhưng với nỗ lực trau dồi kiến thức, dược sĩ Long Lanh nhận được nhiều sự tin cậy và yêu mến của khách hàng.

Xem bài viết cùng tác giả

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Điền vào các trường bắt buộc để bình luận cùng Huy Mai nha.

zalo-icon
phone-icon
rong
Xem lẹ