Bật Mí Hình Ảnh Bụng Bầu Qua Từng Tháng: Dự Đoán Giới Tính Của Con Yêu

Bật Mí Hình Ảnh Bụng Bầu Qua Từng Tháng: Dự Đoán Giới Tính Của Con Yêu

hình ảnh bụng bầu tháng thứ nhất
Đánh giá bài viết

Chắc hẳn trong quá trình mang thai ba mẹ nào cũng rất tò mò xem hình dáng của con mình phát triển như thế nào và kích thước bụng bầu thay đổi ra sao qua từng tháng.

Để thỏa mãn sự tò mò của ba mẹ Nhà thuốc Huy Mai – hệ thống nhà thuốc Bình Dương xin chia sẽ hình ảnh bụng bầu qua từng tháng trong bài viết dưới đây, mời các bạn cũng theo dõi nhé.

Hình Ảnh Bụng Bầu Qua Từng Tháng: Dự Đoán Giới Tính Của Con Yêu

Thực tế, mỗi người sẽ lộ rõ bụng ở những thời điểm khác nhau. Thông thường, bụng bầu lộ rõ khi mẹ đã bước sang tam cá nguyệt thứ 2. Tuy nhiên, cũng có nhiều mẹ bầu lộ rõ ngay bụng bầu trong giai đoạn cuối tam cá nguyệt thứ nhất.

Theo các chuyên gia sản khoa, trước lúc mang thai, độ săn chắc của cơ bụng sẽ quyết định hình dáng bụng bầu. Cơ bụng càng săn, mẹ càng giữ được bụng phẳng lâu hơn. Nếu mẹ đã mang thai và sinh con thì cơ bụng dễ bị chảy xệ và bụng bầu sẽ lộ rõ nhanh hơn. 

Hình dáng bụng bầu sẽ thay đổi theo từng tháng mang thai cụ thể như sau:

Hình ảnh bụng bầu tháng thứ nhất

Hình ảnh bụng bầu tháng đầu tiên
Hình ảnh bụng bầu tháng đầu tiên sau khi mẹ biết tin mình có thai

Trong khoảng từ 1 – 3 tuần đầu tiên của thai kỳ, trứng và tinh trùng sẽ gặp nhau. Do đó bụng của mẹ sẽ không có sự thay đổi nào.

Thực tế bụng bầu tháng đầu tiên thường không có nhiều thay đổi so với khi không mang thai. Trong khoảng từ 1 – 3 tuần đầu tiên của thai kỳ, trứng và tinh trùng sẽ gặp nhau do vậy bụng của mẹ sẽ không có sự thay đổi nào, kích thước của bé yêu lúc này cũng chỉ khoảng 0,6cm.

Giai đoạn này rất khó để nhận biết phụ nữ đang mang thai nếu chỉ nhìn từ bên ngoài. Mẹ chỉ có thể biết mình có bầu nhờ vào dấu hiệu sớm nhất là trễ kinh.

Hình ảnh bụng bầu tháng thứ 2

Hình ảnh bụng bầu 2 tháng
Hình ảnh bụng bầu 2 tháng, kích thước thai nhi vào khoảng 2,5cm

Nhiều người thắc mắc rằng “bầu 2 tháng to chưa, đã nhìn thấy bụng chưa“, câu trả lời là chưa thể khẳng định bởi vì lúc này em bé chỉ mới dài khoảng 2,5cm kích thước tương đối với một quả nho mỹ, bụng cũng chưa hoàn toàn lộ rõ chỉ nhỉnh hơn một chút và hầu như không có sự thay đổi, nếu có cũng giống như trường hợp mẹ mập lên mà thôi.

Trong thời gian này cơ thể mẹ bầu bị mệt mỏi do các triệu chứng của ốm nghén như chóng mặt, buồn nôn, giảm cảm giác thèm ăn,… nhưng bù lại mẹ sẽ rất vui vì đã có thể nghe được nhịp tim của con qua siêu âm.

Hình ảnh bụng bầu tháng thứ 3

Hình ảnh bụng bầu 3 tháng
Hình ảnh bụng bầu 3 tháng, kích thước thai nhi khoảng 10cm

Hình ảnh bụng bầu tháng thứ 3 đã to hơn một chút ở phần bụng dưới, kích thước em bé lúc này khoảng 10cm, các triệu chứng ốm nghén ngày một nhiều hơn, thậm chí có mẹ không thể dậy khỏi giường và ngửi mùi gì cũng cảm thấy buồn nôn.

Thực tế, trong giai đoạn này hình ảnh bụng bầu 3 tháng con gái hay hình ảnh bụng bầu 3 tháng con trai chẳng có gì khác biệt và chưa thể phân biệt giới tính của con. Tuy nhiên, mẹ có thể biết được giới tính của con thông qua việc siêu âm. Ở tuần thứ 11 của thai kỳ, siêu âm chẩn đoán giới tính thai nhi chính xác khoảng 40 – 70% và từ tuần thứ 12 – 14 thì độ chính xác sẽ đạt 80%.

Hình ảnh bụng bầu tháng thứ 4

Hình ảnh bụng bầu 4 tháng
Hình ảnh bụng bầu 4 tháng, kích thước thai nhi khoảng từ 15, 24cm to bằng quả bơ

Qua đến tháng thứ 4, bụng bầu đã dần to lên trông thấy mẹ hoàn toàn có thể cảm nhận được vùng bụng nhô lên một chút ở bên dưới rốn khoảng 4,5cm, kích thước của em bé lúc này khoảng 15, 24cm to bằng quả bơ.

Mọi người xung quanh đều có thể nhìn thấy mẹ đang mang thai và hình em bé lúc siêu âm cũng nhỉnh hơn rất nhiều. Vào 16 – 18 tuần tuổi thì có thể xác định giới tính rõ nhất của thai nhi, vì lúc này nếu là bé trai thì tinh hoàn đã xuống bìu, nên hình ảnh siêu âm có độ chính xác 85 – 90%.

Hình ảnh bụng bầu tháng thứ 5

Hình ảnh bụng bầu 5 tháng
Hình ảnh bụng bầu 5 tháng, kích thước thai nhi khoảng khoảng 25.4cm.

Tới tháng thứ 5 của thai kỳ, mẹ sẽ có thể thấy rõ hình dạng bụng bầu của mình. Hình dáng bụng bầu 5 tháng có thể cao hoặc thấp hay nhô về phía trước tùy theo cơ địa của từng mẹ. Kích thước thai nhi 20 tuần tuổi sẽ khoảng 25.4cm, do đó có nhiều lời đồn cho rằng hình ảnh bụng bầu 5 tháng con trai sẽ khác với bầu con gái. 

Bụng bầu con trai thường gọn, nhọn về phía trước và thấp. Bụng bầu con gái sẽ tròn bè về hai bên và cao. Tuy nhiên, thực tế hình dáng bụng bầu còn phụ thuộc vào vị trí thai nhi hay tình trạng mang thai con so hay con rạ. Với những mẹ mang thai con rạ sẽ thấy bụng to rõ hơn mang thai con so và đến nay vẫn chưa có đủ căn cứ để chứng minh cho điều này.

Hình ảnh bụng bầu tháng thứ 6

Hình ảnh bụng bầu 6 tháng
Hình ảnh bụng bầu 6 tháng, kích thước thai nhi khoảng 30cm.

Ở tháng thứ 6, kích thước vòng 2 của mẹ sẽ tăng lên gấp đôi. Kích thước thai nhi lúc này khoảng 30cm tương đương với quả dưa gang nhỏ. Cơ thể của bé phát triển khá đầy đủ các chức năng, nhất là có thể nghe và phản hồi lại những âm thanh từ bên ngoài, đặc biệt là có thể cảm nhận được bàn tay mẹ khi chạm vào bụng.

Ba mẹ sẽ rất vui vì trong thời gian này những gì mình nói thai nhi đều có thể nghe được, ba mẹ có thể giao tiếp với con, tạo thói quen nói chuyện với bé mỗi tối.

Bụng bầu 6 tháng của mẹ to hay nhỏ còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố và cơ địa của mẹ, do đó nếu ở giai đoạn này bụng mẹ chưa to lên nhiều thì cũng đừng quá lo lắng.

Hình ảnh bụng bầu tháng thứ 7

Hình ảnh bụng bầu 7 tháng
Hình ảnh bụng bầu 7 tháng, kích thước thai nhi khoảng 35,5cm.

Sự phát triển của thai nhi 28 tuần tuổi sẽ bắt đầu chậm lại. Nếu trước đây bụng bầu qua từng tháng của mẹ to dần lên thì ở giai đoạn này kích thước bụng bầu của mẹ có thể tăng nhẹ hay thậm chí là không tăng. Em bé lúc này có độ dài khoảng 35.5cm, tương đương với trái bí xanh.

Cơ thể mẹ bầu có thể xuất hiện những vết rạn da và chịu những cơn đau do cử động ngày càng nhiều của bé. Trong thời gian này mẹ cần đặc biệt chú ý đến chế độ dinh dưỡng và nghỉ ngơi nhiều hơn.

Hình ảnh bụng bầu tháng thứ 8

Hình ảnh bụng bầu 8 tháng
Hình ảnh bụng bầu 8 tháng, kích thước thai nhi khoảng 45.7cm và tập trung phát triển về cân nặng.

Tại tháng thứ 2 của tam cá nguyệt thứ 3, số đo vòng bụng của mẹ có thể trông to hơn một chút nhưng không đáng kể. Kích thước thai nhi 32 tuần sẽ khoảng 45.7cm và tập trung phát triển về cân nặng.

Tử cung của mẹ đối với bé lúc này khá chật chội khiến con di chuyển nhiều hơn, mẹ sẽ cảm nhận rất rõ sự chuyển động của thiên thần nhỏ. Ngoài cảm giác nặng nề, mẹ còn thấy sữa non đã bắt đầu về để sẵn sàng làm mẹ.

Hình ảnh bụng bầu tháng thứ 9

Hình ảnh bụng bầu tháng thứ 9
Hình ảnh bụng bầu tháng thứ 9, kích thước thai nhi khoảng từ 45 – 73cm, cân nặng vào khoảng 2,8kg cho đến hơn 3kg.

Hình ảnh của bụng bầu qua các tuần ở tháng này trãi qua rất nhiều sự thay đổi. Đến tháng thứ 9 của thai kỳ bụng mẹ bầu đã đạt đến ngưỡng lớn nhất và sẵn sàng cho cơn chuyển dạ. Kích thước của con lúc này khoảng từ 45 – 73cm, cân nặng vào khoảng 2,8kg cho đến hơn 3kg.

Trong thời gian này, nhất là ở tuần 39 mẹ có thể sinh bé bất cứ lúc nào nên cần chuẩn bị mọi thứ đầy đủ để sẵn sàng cho việc đi sinh.

Trong thực tế, hình dáng và kích thước bụng bầu có thể bị ảnh hưởng bởi những yếu tố như: số lần mang thai, thể tích nước ối, tư thế của bé và chiều cao của mẹ vì vậy mẹ không nên quá lo lắng khi thấy kích thước bụng của mình không giống với những bà mẹ khác hay sợ con mình không phát triển.

Bài viết trên là tổng hợp hình ảnh bụng bầu qua từng tháng cho thấy sự phát triển của thai nhi trong suốt 9 tháng, từ lúc mới hình thành cho đến khi đã phát triển hoàn toàn và chuẩn bị chào đời. Hy vọng bài viết này sẽ tiếp thêm động lực cho mẹ trong quá trình mang thai và cảm thấy vui vẻ khi trông thấy con mình lớn lên từng ngày như thế nào.

Về tác giả

Thông tin chi tiết

Là CEO - người sáng lập hệ thống nhà thuốc Huy Mai. Hiện cũng đang là cố vấn chuyên môn tại hệ thống Nhà thuốc Huy Mai. Với mục tiêu hướng tới sự phục vụ tận tâm và mang lại niềm tin cho khách hàng, dược sĩ Mai luôn trau dồi kiến thức cũng như lựa chọn những thương hiệu lớn trong và ngoài nước để đáp ứng được nhu cầu về sức khỏe và thị hiếu cho khách hàng.
Khi cần tư vấn để có sự lựa chọn tốt nhất và phù hợp nhất thì dược sĩ Mai luôn sẵn sàng trao đổi và tư vấn nhiệt tình để mang đến sự hài lòng cho khách hàng.

Dược sĩ Phạm Nguyễn Xuân Mai

Là CEO - người sáng lập hệ thống nhà thuốc Huy Mai. Hiện cũng đang là cố vấn chuyên môn tại hệ thống Nhà thuốc Huy Mai. Với mục tiêu hướng tới sự phục vụ tận tâm và mang lại niềm tin cho khách hàng, dược sĩ Mai luôn trau dồi kiến thức cũng như lựa chọn những thương hiệu lớn trong và ngoài nước để đáp ứng được nhu cầu về sức khỏe và thị hiếu cho khách hàng. Khi cần tư vấn để có sự lựa chọn tốt nhất và phù hợp nhất thì dược sĩ Mai luôn sẵn sàng trao đổi và tư vấn nhiệt tình để mang đến sự hài lòng cho khách hàng.

Xem bài viết cùng tác giả

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Điền vào các trường bắt buộc để bình luận cùng Huy Mai nha.

khac rong