Top 5 Sách Dạy Cắt Liều Và Phối Hợp Thuốc Dược Sĩ Phải Biết và có trong tủ sách mới vào nghề

Top 5 Sách Dạy Cắt Liều Và Phối Hợp Thuốc Dược Sĩ Phải Biết và có trong tủ sách mới vào nghề

Top 5 Sách Dạy Cắt Liều Và Phối Hợp Thuốc
Đánh giá bài viết

Sách dạy cắt liều và phối hợp thuốc là từ khóa được nhiều dược sĩ tìm kiếm, đặc biệt là dược sĩ đang thực tập hoặc mới ra trường. Dưới đây là 5 quyển sách dành cho bạn, nếu bạn đang tìm hiểu các kiến thức và kinh nghiệm để áp dụng vào bán thuốc. Cùng Huy Mai theo dõi bài viết dưới đây nhé!

5 sách dạy cắt liều và phối hợp thuốc dành cho dược sĩ

Để có thể thực hành cắt liều và phối hợp thuốc, dược sĩ nên tham khảo 5 cuốn sách dưới đây:

1. Sách Các Triệu Chứng Ở Nhà Thuốc Hướng Dẫn Xử Lý Các Bệnh Thông Thường

Các triệu chứng ở nhà thuốc - Hướng dẫn xử lý các bệnh thông thường_ Sách dạy cắt liều và phối hợp thuốc
Các triệu chứng ở nhà thuốc – Hướng dẫn xử lý các bệnh thông thường – Sách dạy cắt liều và phối hợp thuốc

Đây là sách dạy bán thuốc được biên soạn bởi 3 bác sĩ, dược sĩ hàng đầu thế thế giới: Alison Blenkinsopp, Paul Paxton và John Blenkinsopp. 

Sách được in và phát hành cho độc giả là học sinh sinh viên ngành y, dược, các y bác sĩ đang cần tài liệu tìm hiểu. Cuốn tư liệu Các Triệu Chứng Ở Nhà Thuốc Hướng Dẫn Xử Lý Các Bệnh Thông Thường đang hỗ trợ nhiều thông tin cho bạn đọc với những thông tin y học chuyên môn đã được tác giả tích lũy qua nhiều năm khám chữa bệnh thực tế.

Có thể nói đây là một quyển sách không thể thiếu dành cho các bạn học Y dược.

Tên sách: Các Triệu Chứng Ở Nhà Thuốc Hướng Dẫn Xử Lý Các Bệnh Thông Thường

Tác giả: ALISON BLENKINSOPP, PAUL PAXTON

Nhà xuất bản: SÁCH DỊCH BẢN TIẾNG VIỆT

Giá niêm yết: 300.000 VNĐ

2. Bộ Môn Thực Hành Bán Thuốc Kê đơn cho mọi đối tượng – Quyển số 1,2,3

Sách Bộ môn thực hành bán thuốc
Sách Bộ môn thực hành bán thuốc

Theo trang tin tức Y Dược, Bộ Môn Thực Hành Bán Thuốc (kê đơn cho mọi đối tượng) được Thạc sĩ Tiến Long biên soạn vào năm 2015. Cuốn sách này đã trở thành cẩm nang không thể thiếu đối với các Dược sĩ trong nghề, cung cấp những thông tin liên quan đến Y Dược bổ ích. 

Sách chỉ rõ thực tế về các bệnh thường gặp một cách đầy đủ nhất, và có kê đơn tham khảo cho nhiều đối tượng. Cuốn sách giúp các bạn học viên nắm được các nội dung cốt lõi trong thực hành bán thuốc. Giảm thời gian phải mày mò, sưu tầm sách gây tốn kém mà không đạt hiệu quả như mong muốn.

Tài liệu gồm có 5 phần, trong đó:

 • Phần 1: Các nhóm thuốc
 • Phần 2: Các bệnh thường gặp
 • Phần 3: Các thuốc dành cho trẻ em
 • Phần 4: Danh mục các thuốc kê đơn
 • Phần 5: Các thuốc cơ bản khác

Đồng thời tài liệu này cũng hỗ trợ bạn đọc phần nào giải đáp được các câu hỏi mà các bác sĩ, kỹ thuật viên đang tìm kiếm các chủ đề liên quan đến như:

 • Tài liệu cắt liều thuốc
 • Các nhóm thuốc dược lý cơ bản
 • Bộ môn thực hành bán thuốc
 • Sách dạy cắt liều và phối hợp thuốc
 • Các toa thuốc tây
 • Sách thực hành bán thuốc

3. Sổ tay công tác khám bệnh, chữa bệnh, kê đơn thuốc

Sách dạy cắt liều và phối hợp thuốc_ Sổ tay công tác khám bệnh, chữa bệnh kê đơn thuốc
Sách dạy cắt liều và phối hợp thuốc: Sổ tay công tác khám bệnh, chữa bệnh kê đơn thuốc

Sách sổ tay công tác khám bệnh, chữa bệnh, kê đơn thuốc (áp dụng trong các đơn vị khám chữa bệnh và nhà thuốc) là tài liệu thiết thực cho Y Bác Sĩ và Dược sĩ.

Với nội dung 400 trang, sách giúp bạn nắm bắt những quy định về quản lý và sử dụng kháng sinh, hướng dẫn cách phối hợp thuốc, kê đơn thuốc trong điều trị.

Nội dung cuốn sách bao gồm các phần chính như sau:

 • Phần thứ nhất: Luật Khám bệnh, chữa bệnh và văn bản hướng dẫn thi hành.
 • Phần thứ hai: Luật Dược.
 • Phần thứ ba: Hướng dẫn, quản lý sử dụng kháng sinh trong bệnh viện.
 • Phần thứ tư: Quy định về kê đơn thuốc trong điều trị ngoại trú.
 • Phần thứ năm. Cách phối hợp các nhóm kháng sinh.

Giá tham khảo: 350.000đ/ 1 cuốn.

4. Sách MIMS Pharmacy 2017 cẩm nang nhà thuốc thực hành 2017

Sách dạy cắt liều và phối hợp thuốc MIMS pharmacy
Sách dạy cắt liều và phối hợp thuốc MIMS pharmacy

Đây là tài liệu tham khảo tiện ích dành cho Dược Sĩ, Dược Tá, nhất là những người đang làm việc tại nhà thuốc, hiệu thuốc.

Sách cung cấp cái nhìn TOÀN DIỆN đối với các loại thuốc hiện đang được phép lưu hành tại Việt nam. Trong đó, mỗi chủ đề sức khỏe sẽ gồm sơ đồ triệu chứng, lời khuyên dành cho bệnh nhân và lựa chọn thuốc điều trị với mục tiêu cung cấp thông tin đưa ra lời khuyên hiệu quả cho bệnh nhân.

Nội dung chính của sách bao gồm:

 1. Hướng dẫn sử dụng thuốc tra cứu thuốc nhanh 
 2. Các chủ đề sức khỏe thường gặp 
 3. Hướng dẫn tra cứu nhanh – mục lục sử dụng thuốc
 4. Thông tin sản phẩm và giới thiệu chi tiết trong điều trị và các tác dụng của thuốc 
 5. Danh mục công ty giới thiệu sản phẩm .
 6. Mục lục tra cứu thuốc theo vần A – Z 

5. Sổ Tay Thầy Thuốc Thực Hành

Sổ tay thầy thuốc thực hành - sách dạy cắt liều và phối hợp thuốc
Sổ tay thầy thuốc thực hành – sách dạy cắt liều và phối hợp thuốc

“Sổ tay thầy thuốc thực hành” là cuốn sách được xuất bản nhằm giúp các y bác sĩ, dược sĩ có thêm nhiều thông tin về kiến thức chuyên môn, cũng như cách điều trị và phối hợp thuốc.

Nội dung cuốn sách gồm:

 • Phần I: Hướng dẫn mới của Bộ Y tế về chẩn đoán và điều trị một số bệnh ung thư (theo Quyết định số 4825/QĐ-BYT ngày 06/08/2018 và Quyết định số 2549/QĐ-BYT ngày 19/04/2018 của Bộ trưởng Bộ Y tế);
 • Phần II: Hướng dẫn mới của Bộ Y tế về chẩn đoán và điều trị bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính và bệnh lao (theo Quyết định số 4562/QĐ-BYT ngày 19/07/2018 và Quyết định số 3126/QĐ-BYT ngày 23/05/2018 của Bộ trưởng Bộ Y tế); 
 • Phần III: Hướng dẫn của Bộ Y tế về sử dụng thuốc trong các cơ sở y tế có giường bệnh (theo Văn bản hợp nhất số 07/VBHN-BYT ngày 19/04/2018 của Bộ trưởng Bộ Y tế) – Quy định về đơn thuốc và việc kê đơn thuốc (theo Thông tư số 52/2017/TT-BYT ngày 29/12/2017; Thông tư số 44/2018/TT-BYT ngày 28/12/2018 của Bộ trưởng Bộ Y tế) – Danh mục thuốc không kê đơn (theo Thông tư số 07/2017/TT-BYT ngày 03/05/2017 của Bộ trưởng Bộ Y tế).
 • Phần IV: Danh mục thuốc thiết yếu tân dược (theo Thông tư số 45/2013/TT-BYT ngày 26/12/2013 của Bộ trưởng Bộ Y tế) – Danh mục thuốc thiết yếu thuốc Đông y và thuốc từ dược liệu Việt Nam (theo Thông tư số 40/2013/TT-BYT ngày 18/11/2013 của Bộ trưởng Bộ Y tế);
 • Phần V: Hướng dẫn phòng ngừa sự cố y khoa trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh (theo Thông tư số 43/2018/TT-BYT ngày 26/12/2018 của Bộ trưởng Bộ Y tế).

Giá tham khảo: 395.000đồng/cuốn.

Trên đây là 5 cuốn sách dạy cắt liều và phối hợp thuốc dành cho các bạn dược sĩ, y sĩ, bác sĩ. Bạn có thể tìm hiểu và mua ở hiệu sách. Mong rằng qua thông tin trên, bạn sẽ lựa chọn được sách đúng nhu cầu. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết. 

Về tác giả

Thông tin chi tiết

Là CEO - người sáng lập hệ thống nhà thuốc Huy Mai. Hiện cũng đang là cố vấn chuyên môn tại hệ thống Nhà thuốc Huy Mai. Với mục tiêu hướng tới sự phục vụ tận tâm và mang lại niềm tin cho khách hàng, dược sĩ Mai luôn trau dồi kiến thức cũng như lựa chọn những thương hiệu lớn trong và ngoài nước để đáp ứng được nhu cầu về sức khỏe và thị hiếu cho khách hàng.
Khi cần tư vấn để có sự lựa chọn tốt nhất và phù hợp nhất thì dược sĩ Mai luôn sẵn sàng trao đổi và tư vấn nhiệt tình để mang đến sự hài lòng cho khách hàng.

Dược sĩ Phạm Nguyễn Xuân Mai

Là CEO - người sáng lập hệ thống nhà thuốc Huy Mai. Hiện cũng đang là cố vấn chuyên môn tại hệ thống Nhà thuốc Huy Mai. Với mục tiêu hướng tới sự phục vụ tận tâm và mang lại niềm tin cho khách hàng, dược sĩ Mai luôn trau dồi kiến thức cũng như lựa chọn những thương hiệu lớn trong và ngoài nước để đáp ứng được nhu cầu về sức khỏe và thị hiếu cho khách hàng. Khi cần tư vấn để có sự lựa chọn tốt nhất và phù hợp nhất thì dược sĩ Mai luôn sẵn sàng trao đổi và tư vấn nhiệt tình để mang đến sự hài lòng cho khách hàng.

Xem bài viết cùng tác giả

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Điền vào các trường bắt buộc để bình luận cùng Huy Mai nha.

rong