Top 4 Điều Cần Kiêng Kỵ Khi Lựa Địa Điểm Kinh Doanh Nhà Thuốc

Top 4 Điều Cần Kiêng Kỵ Khi Lựa Địa Điểm Kinh Doanh Nhà Thuốc

Lựa Địa Điểm Kinh Doanh Nhà Thuốc
Đánh giá bài viết

Địa điểm kinh doanh nhà thuốc là một trong những yếu tố dẫn đến sự thành công của loại hình này. Vị trí nhà thuốc phù hợp dễ thu hút khách hàng và có nhiều cơ hội trong kinh doanh. Những điều cần tránh khi lựa địa điểm kinh doanh nhà thuốc sẽ có trong bài viết dưới đây.

Đánh Giá Và Lựa Chọn Địa Điểm Kinh Doanh Nhà Thuốc

Đánh Giá Và Lựa Chọn Địa Điểm Kinh Doanh Nhà Thuốc
Đánh Giá Và Lựa Chọn Địa Điểm Kinh Doanh Nhà Thuốc

Địa điểm đóng một vai trò rất quan trọng trong hoạt động kinh doanh nhà thuốc:

 • Việc chọn sai địa điểm có thể coi là một rủi ro cho chủ nhà thuốc dẫn tới hoạt động kinh doanh yếu kém sau này và thậm chí phải dừng hoạt động.
 • Địa điểm là yếu tố trực tiếp quyết định mô hình kinh doanh bạn chọn, tập khách hàng, doanh thu của nhà thuốc và danh mục hàng hóa bạn sẽ kinh doanh.

Địa điểm đẹp, tiềm năng giúp nhà thuốc thu hút lượng khách hàng nhanh chóng và ổn định. Ngày 28/12 tới đây Huy Mai sẽ ra mắt nhà thuốc thứ 7 mời bà con đến chung vui nhận quà hấp dẫn với: 

nhà thuốc huy mai gửi hoàng hà

 • Ngày 28.12.2023 diễn ra hoạt động đo loãng xương, đo huyết áp, đường huyết “MIỄN PHÍ” cho tất cả khách hàng đến tham dự với sự hỗ trợ đến từ thương hiệu Megasun cùng nhân viên hệ thống Huy Mai.
 • Ngày 29-30.12.2023 diễn ra hoạt động soi da “HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ” đến từ thương hiệu Profa cùng nhiều phần quà giá trị từ các nhãn hàng.
 • Vòng quay trúng thưởng với 100% khách hàng tham gia đều trúng thưởng
 • Check in cùng Nhà thuốc Hoàng Hà nhận quà tặng đặc biệt.

Chi tiết chương trình:

Chăm sóc sức khỏe – Mừng khai trương cùng nhà thuốc Hoàng Hà – Huy Mai 7 vào ngày 28/12/2023

Đánh giá tiềm năng của địa điểm kinh doanh nhà thuốc bằng tiêu chí gì?

Việc đánh giá địa điểm được quy về việc đánh giá tiềm năng kinh doanh của địa điểm. Tiềm năng kinh doanh của nhà thuốc được đo lường bằng 2 yếu tố chính sau:

 • Yếu tố về mật độ dân cư: trong bán kính 500m nhà thuốc bạn mở.
 • Yếu tố về mức độ cạnh tranh: tính theo số lượng nhà thuốc có trong bán kính 500m đó.

Mỗi nhà thuốc kinh doanh hiệu quả cần phục vụ 500 hộ dân. Ví dụ cụ thể:

 • Nếu dãy phố bạn định kinh doanh có khoảng 2.000 hộ dân thì chỉ đáp ứng được 5 – 7 nhà thuốc là phù hợp. Nhưng nếu ở đó đã là 8 – 10 nhà thuốc thì tiềm năng kinh doanh không còn cao nữa. Việc bạn đầu tư vào đây sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro. 
 • Nếu 2 yếu tố trên không đáp ứng được mà bạn vẫn muốn đầu tư thì bạn cần khảo sát doanh thu ngày cao nhất tại một nhà thuốc trong khu vực đó là bao nhiêu để từ đó biết có nên đầu tư hay không.

Một số lưu ý: 

 • Số lượng nhà thuốc trong khu vực kinh doanh hoàn toàn có thể đếm thông qua khỏa sát. 
 • Số hộ dân có thể hỏi tổ trưởng dân phố hoặc dân trong khu vực bạn kinh doanh.

Làm thế nào lựa địa điểm kinh doanh nhà thuốc?

Làm thế nào lựa địa điểm kinh doanh nhà thuốc?
Làm thế nào lựa địa điểm kinh doanh nhà thuốc?

Một khi bạn đã chọn lựa được khu vực kinh doanh thì bước tiếp theo là lựa chọn một địa điểm cụ thể để kinh doanh. Những tiêu chí giúp bạn lựa chọn địa điểm tốt, cụ thể:

 • Địa điểm nên là trung tâm trong khu vực mà bạn kinh doanh và giãn cách so với các nhà thuốc khác trong khu vực: Điều này giúp nhà thuốc gần khách hàng nhất và có tập khách hàng riêng tính theo địa lý.
 • Mặt tiền nhà thuốc rộng trên 4m nếu được: Điều này nhà thuốc phục vụ khách hàng tốt nhất ngay kể cả lúc đông khách.
 • Diện tích nhà thuốc lớn trên 20m2: Điều này giúp thiết kế nhà thuốc bắt mắt và thu hút khách hàng tiền năng.
 • Giá thuê chiếm không quá 40% tổng lợi nhuận kinh doanh mà nhà thuốc mang lại.

Một số sai lầm bạn hay mắc khi lựa chọn địa điểm mở nhà thuốc:

 • Mở ở nhà để tiện kinh doanh: Điều này dẫn tới không có cơ hội lựa chọn địa điểm thông qua tiêu chí rõ ràng.
 • Diện tích thuê quá nhỏ: Điều này dẫn tới giảm năng lực cạnh tranh nhờ ưu thế của địa điểm.
 • Không đầu tư cơ sở vật chất tốt, biển hiệu đẹp: Điều này dẫn tới không hấp dẫn trong mắt khách hàng tiềm năng.

4 điều cần kiêng kỵ khi lựa địa điểm kinh doanh nhà thuốc

Những điều cần kiêng kỵ khi lựa địa điểm kinh doanh nhà thuốc
Những điều cần kiêng kỵ khi lựa địa điểm kinh doanh nhà thuốc
 • Nhà thuốc cần tránh cửa chính đối diện ngõ cụt hay đối mặt với đường uốn khúc cánh cung

Khi cửa chính nhà thuốc đối diện với ngõ cụt thì luồng khí sẽ bị tắc nghẽn. Không những vậy nó sẽ là nơi tụ uế khí sẽ gây ảnh hưởng, cản trở tài vận và hạn chế sự phát triển của nhà thuốc. Còn trong trường hợp đối diện nhà thuốc có con đường uốn khúc như một cánh cung thì sẽ khó giữ được tiền. Do tốn kém nhiều chi phí kể cả trong trường hợp có doanh thu cao.

 • Kị địa điểm có thế thiên trảm sát

Nhà thuốc có cửa chính đối diện trực tiếp với khe của 2 tòa nhà cao tầng. Khe giữa 2 tòa nhà sẽ hút gió và lùa thẳng sang 2 đầu tạo nên thế Thiên trảm sát. Đây giống như sát khí của gió trời, lùa thẳng vào cửa chính vị trí kinh doanh sẽ chặt đứt tài vận cửa hàng. Một trong những vị trí đại kị trong kinh doanh cần tránh.

 • Nhà thuốc tránh vị trí phạm lộ xung

Đây là vị trí đối diện với ngã ba lớn hoặc có con đường lớn lao thẳng vào Nhà thuốc. Với vị trí này sẽ làm cho nhân tâm dễ động, không tốt cho việc kinh doanh. Ngoài ra nếu vừa ra khỏi cửa chính mà gặp ngã ba hay chỗ rẽ thì đây là thế Tiên đao lộ. Ảnh hưởng tới khí trường, dễ gây bất lợi trong phán đoán, quyết sách của chủ hàng. Nhà thuốc tránh vị trí phạm lộ xung Đây là vị trí đối diện với ngã ba lớn hoặc có con đường lớn lao thẳng vào Nhà thuốc. Với vị trí này sẽ làm cho nhân tâm dễ động, không tốt cho việc kinh doanh. Ngoài ra nếu vừa ra khỏi cửa chính mà gặp ngã ba hay chỗ rẽ thì đây là thế Tiên đao lộ. Ảnh hưởng tới khí trường, dễ gây bất lợi trong phán đoán, quyết sách của chủ hàng.

 • Địa điểm kinh doanh Nhà thuốc tốt cần chọn đó là nơi có Vượng nhân khí

Trong phong thủy đây có nghĩa là nơi có dân cư đông đúc, nhiều người qua lại rất thuận lợi cho việc kinh doanh. Ngoài việc đảm bảo các điều kiện về quy chuẩn kinh doanh nhà thuốc thì với những lời khuyên về phong thủy khi chọn địa điểm kinh doanh Nhà thuốc phía trên các dược sĩ cũng cần để ý và lưu tâm.

Để nhà thuốc của bạn kinh doanh mang lại hiệu quả và có lượng khách hàng ổn định, ngoài việc lựa chọn đúng mặt hàng, sản phẩm thì địa điểm mở nhà thuốc cũng là một trong những yếu tố mang lại sự thành công cho nhà thuốc. Những lưu ý lựa địa điểm kinh doanh nhà thuốc bài viết trên chia sẽ là những kinh nghiệm có thể giúp bạn lựa chọn. Chúc các bạn thành công!

Chuỗi bài viết cùng chủ đề của Mai:

Hướng dẫn làm thủ tục kinh doanh nhà thuốc 2023

Gợi ý tủ thuốc tây chuẩn đẹp 

Về tác giả

Thông tin chi tiết

Là CEO - người sáng lập hệ thống nhà thuốc Huy Mai. Hiện cũng đang là cố vấn chuyên môn tại hệ thống Nhà thuốc Huy Mai. Với mục tiêu hướng tới sự phục vụ tận tâm và mang lại niềm tin cho khách hàng, dược sĩ Mai luôn trau dồi kiến thức cũng như lựa chọn những thương hiệu lớn trong và ngoài nước để đáp ứng được nhu cầu về sức khỏe và thị hiếu cho khách hàng.
Khi cần tư vấn để có sự lựa chọn tốt nhất và phù hợp nhất thì dược sĩ Mai luôn sẵn sàng trao đổi và tư vấn nhiệt tình để mang đến sự hài lòng cho khách hàng.

Dược sĩ Phạm Nguyễn Xuân Mai

Là CEO - người sáng lập hệ thống nhà thuốc Huy Mai. Hiện cũng đang là cố vấn chuyên môn tại hệ thống Nhà thuốc Huy Mai. Với mục tiêu hướng tới sự phục vụ tận tâm và mang lại niềm tin cho khách hàng, dược sĩ Mai luôn trau dồi kiến thức cũng như lựa chọn những thương hiệu lớn trong và ngoài nước để đáp ứng được nhu cầu về sức khỏe và thị hiếu cho khách hàng. Khi cần tư vấn để có sự lựa chọn tốt nhất và phù hợp nhất thì dược sĩ Mai luôn sẵn sàng trao đổi và tư vấn nhiệt tình để mang đến sự hài lòng cho khách hàng.

Xem bài viết cùng tác giả

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Điền vào các trường bắt buộc để bình luận cùng Huy Mai nha.

zalo-icon
phone-icon
rong
Xem lẹ