Giải đáp: Hôn môi có bầu không? 9 Lợi ích của nụ hôn đối với sức khỏe có thể bạn chưa biết

Giải đáp: Hôn môi có bầu không? 9 Lợi ích của nụ hôn đối với sức khỏe có thể bạn chưa biết

hôn môi có em bé không
5/5 - (1 bình chọn)

Hôn môi có bầu không là câu hỏi tưởng chừng như đơn giản nhưng lại là thắc mắc của nhiều người đặc biệt là những bạn trẻ mới lớn. Để trả lời cho câu hỏi này, mời bạn cùng Huy Mai đọc bài viết dưới đây nhé!

Trả lời: Hôn môi có bầu không? 

Hôn môi có bầu không
Trả lời câu hỏi: Hôn môi có bầu không

Hôn môi có bầu không? Câu trả lời khẳng định là KHÔNG vì hôn môi là hành động thể hiện tình cảm, hai bạn chỉ sử dụng lưỡi để tương tác với đối phương, không ảnh hưởng đến quá trình thụ tinh bên trong cơ thể người nữ. Nói cách khác việc hôn môi sẽ không làm bạn nữ có bầu được. 

Thậm chí, kể cả khi bạn và người yêu hôn nhau và cọ xát cơ thể, nếu xuất tinh vào quần áo thì việc có bầu vẫn không thể xảy ra được. Vì điều kiện tiên quyết để quá trình thụ thai diễn ra là tinh trùng và trứng gặp nhau ở môi trường âm đạo.

Do đó những hành động ôm ấp, hôn môi, hay sờ mó nhau không thể có bầu được. Bởi tinh trùng không thể bơi qua lớp vải quần áo hay đi bất kỳ đường nào ngoài âm đạo để gặp trứng được.

Con người có bầu như thế nào?

Con người có bầu như thế nào
\Để có bầu, tinh trùng phải gặp trứng ở môi trường âm đạo

Để có bầu, tinh trùng và trứng phải gặp nhau ở môi trường âm đạo. Sau đó, tinh trùng cần đi qua âm đạo tới ống dẫn trứng để thụ tinh với trứng. Nếu quá trình thụ tinh diễn ra thành công tức là người phụ nữ sẽ có bầu.

Trứng và tinh trùng có thể gặp nhau với nhiều cách, ví dụ:

 • Xuất tinh trong quan hệ tình dục và tinh trùng đi vào âm đạo.
 • Tinh trùng ở bên ngoài âm đạo ngay cả khi không quan hệ tình dục, sau đó bơi vào trong.

Trên thực tế, tinh trùng thường đến ống dẫn trứng thông qua việc quan hệ tinh dục giữa nam và nữ. Trạng thái cực khoái và sự co thắt tử cung cũng giúp tinh trùng di chuyển nhanh hơn. Thế nhưng để tinh trùng gặp trứng là cả quá trình phức tạp, phải qua nhiều bước. Sau 6 ngày, nếu cả hai không gặp nhau thì tinh trùng sẽ chết đi.

Lợi ích của nụ hôn đối với sức khỏe bạn nên biết

Lợi ích của nụ hôn đối với sức khỏe
Lợi ích của nụ hôn đối với sức khỏe

Việc hôn môi sẽ không có bầu nếu tinh trùng không gặp trứng ở môi trường âm đạo. Ngoài ra, nụ hôn còn đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như:

 • Giảm căng thẳng: Một nụ hôn sẽ giúp bạn giảm căng thẳng. Khi bạn hôn người yêu, não sẽ sản xuất oxytocin, một hormone giúp thư giãn và tạo ra cảm giác hạnh phúc.
 • Tăng cường hệ miễn dịch: Hôn giúp tăng cường hệ miễn dịch bằng cách chuyển đổi vi khuẩn giữa hai người. Một số nghiên cứu cho thấy rằng những người hôn nhau thường xuyên có hệ miễn dịch mạnh hơn so với những người không hôn nhau thường xuyên.
 • Đốt cháy calo: Một nụ hôn tình cảm có thể đốt cháy từ 2 – 6 calo mỗi phút. Tuy nhiên, số calo này còn phụ thuộc vào sức lực và độ dài của nụ hôn.
 • Giảm đau: Hôn có thể giúp giảm đau và làm giảm các triệu chứng đau đầu, đau cơ, đau khớp và đau bụng kinh.
 • Tăng cường mối quan hệ tình cảm: Nụ hôn giúp tăng cường mối quan hệ tình cảm giữa hai người. Nó giúp tăng cường sự kết nối, tình yêu và sự gần gũi.
 • Kích thích tuần hoàn máu: Hôn cũng có thể kích thích tuần hoàn máu trong cơ thể. Từ đó, giúp cải thiện lưu thông máu, đặc biệt là khi nhịp tim của hai người đồng bộ.
 • Tăng cường khả năng tập trung: Nghiên cứu đã chỉ ra rằng nụ hôn có thể giúp tăng cường khả năng tập trung và năng suất trong công việc.
 • Giảm nguy cơ bệnh tim mạch: Ghi nhận rằng những người hôn nhau thường xuyên có nguy cơ bị bệnh tim mạch thấp hơn. Nụ hôn giúp kích thích điều hòa cholesterol, huyết áp và đường huyết, làm giảm nguy cơ bị bệnh tim mạch.
 • Cải thiện giấc ngủ: Nụ hôn cũng có thể giúp cải thiện giấc ngủ. Oxytocin được sản xuất khi hôn nhau giúp thư giãn cơ thể và giảm căng thẳng, tạo điều kiện cho giấc ngủ ngon.

2 câu hỏi liên quan về hôn môi có bầu không?

Nuốt tinh trùng của bạn nam có bầu không?

Nuốt tinh trùng có bầu không là thắc mắc của không ít bạn gái. Trường hợp 2 bạn quan hệ tình dục bằng miệng dẫn đến miệng và lưỡi có dính tinh dịch thì khả năng thụ thai là không. Vì khi tinh dịch đi từ miệng vào hệ thống tiêu hóa thì sẽ bị acid có trong dịch tiêu hóa phân tách và chuyển hóa thành các chất khác. Ngoài ra thì hệ tiêu hóa và hệ sinh sản hoàn toàn tách biệt với nhau nên dù bạn có nuốt tinh trùng cũng không thể thụ thai.

Hôn môi khi đến tháng có bầu không?

Về cơ bản thì hệ tiêu hóa và hệ sinh sản khác nhau nên cho dù có hôn nhau ở bất kỳ thời điểm cũng không thể mang thai. Miễn là ở thời điểm hôn nhau, tinh trùng của bạn nam không xuất hiện bên trong âm đạo của bạn nữ.

Tuy nhiên khi các chị em đang trong chu kỳ kinh nguyệt thì hãy hôn nhau với người yêu của mình, vì những lợi ích từ việc hôn mang lại là rất quan trọng đối với cơ thể các nàng. Trong lúc hôn nhau, cơ thể các nàng sẽ tiết ra hormone oxytocin giúp cơ thể giảm đau tự nhiên và cân bằng cảm xúc. Tăng cường hệ miễn dịch và đốt cháy calories cũng là những lợi ích quan trọng không kém.

Qua thông tin bài viết trên, câu hỏi hôn môi có bầu không đã được giải đáp cụ thể cho các chị em. Các nàng cần nắm rõ kiến thức này để không phải lo lắng về việc trao nhau nụ hôn thể hiện tình cảm với người yêu

Về tác giả

Thông tin chi tiết

Là CEO - người sáng lập hệ thống nhà thuốc Huy Mai. Hiện cũng đang là cố vấn chuyên môn tại hệ thống Nhà thuốc Huy Mai. Với mục tiêu hướng tới sự phục vụ tận tâm và mang lại niềm tin cho khách hàng, dược sĩ Mai luôn trau dồi kiến thức cũng như lựa chọn những thương hiệu lớn trong và ngoài nước để đáp ứng được nhu cầu về sức khỏe và thị hiếu cho khách hàng.
Khi cần tư vấn để có sự lựa chọn tốt nhất và phù hợp nhất thì dược sĩ Mai luôn sẵn sàng trao đổi và tư vấn nhiệt tình để mang đến sự hài lòng cho khách hàng.

Dược sĩ Phạm Nguyễn Xuân Mai

Là CEO - người sáng lập hệ thống nhà thuốc Huy Mai. Hiện cũng đang là cố vấn chuyên môn tại hệ thống Nhà thuốc Huy Mai. Với mục tiêu hướng tới sự phục vụ tận tâm và mang lại niềm tin cho khách hàng, dược sĩ Mai luôn trau dồi kiến thức cũng như lựa chọn những thương hiệu lớn trong và ngoài nước để đáp ứng được nhu cầu về sức khỏe và thị hiếu cho khách hàng. Khi cần tư vấn để có sự lựa chọn tốt nhất và phù hợp nhất thì dược sĩ Mai luôn sẵn sàng trao đổi và tư vấn nhiệt tình để mang đến sự hài lòng cho khách hàng.

Xem bài viết cùng tác giả

Để lại bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố. Điền vào các trường bắt buộc để bình luận cùng Huy Mai nha.

rong